ỨNG DỤNG CỦA POLYUREA TRONG VIỆC BẢO VỆ VÀ PHỤC HỒI CÁC ĐƯỜNG CỐNG NƯỚC THẢI

Đăng bởi Phùng Tiến Minh vào lúc 24/10/2018

Đường cống nước thải cũng là một trong những công trình cần đến lớp phủ để bảo vệ chống ăn mòn, hư hỏng. Và Polyurea là một trong những lớp phủ có tác dụng hữu hiệu để bảo vệ và phục hồi các đường cống nước thải.

Nhu cầu sử dụng lớp phủ của các đường cống nước thải

Các đường cống nước thải cần có lớp phủ để bảo vệ

Các đường cống nước thải thường bị các yếu tố làm ảnh hưởng tới chất lượng như ít nước trong dòng thải khiến cho thời gian vận chuyển dài hơn và dòng chảy chậm hơn. Ngoài ra, ở một số khu vực, các luồng chất thải công nghiệp đi vào hệ thống thành phố, góp phần tạo ra các axit béo và các vật liệu ăn mòn khác. Bên cạnh đó, một số yếu tố khác làm phức tạp việc bảo trì hệ thống thoát nước như làm tắc nghẽn giao thông, chuyển động đất và xói lở.

Lúc này, lớp phủ kháng hóa chất hiệu suất cao có sẵn sẽ giúp bảo vệ chống lại sự hư hỏng bằng cách tạo ra một hàng rào bảo vệ giữa chất nền và dòng chảy chất thải. Lớp phủ có nhiều công thức khác nhau với các đặc điểm chức năng và yêu cầu ứng dụng khác nhau. Một trong những loại lớp phủ được ứng dụng để bảo vệ và phục hồi các đường cống nước thải đó là Polyurea.

Vai trò của Polyurea trong việc bảo vệ và phục hồi các đường cống nước thải

Lớp phủ Polyurea có nhiều tính năng nổi trội giúp bảo vệ đường cống nước thải

Polyurea đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi để bảo vệ và phục hồi các đường cống nước thải. Lớp phủ này cung cấp độ bền vật lý và độ giãn dài được cải thiện so với lớp phủ Epoxy. Lớp phủ này có tính chất chịu được độ ẩm nên sẽ giúp liên kết với các bề mặt ẩm ướt.

Lớp phủ Polyurea cũng có thể được pha chế để có các đặc tính hiệu suất khác nhau. Ngoài ra, một đặc tính nổi bật nữa của lớp phủ Polyurea giúp chúng được ứng dụng rộng rãi trong việc bảo vệ và phục hồi các đường cống nước thải đó là thời gian khô cực kỳ ngắn.

Hiện nay Polyurea cũng đang được ứng dụng rộng rãi để bảo vệ các đường cống

Ngoài ra, với khả năng chống mài mòn nên lớp phủ Polyurea được ứng dụng trong các đường cống nước thải để giảm đi sự hao mòn của công trình khi nước chảy qua. Bên cạnh đó, lớp phủ này cũng có khả năng kháng hóa chất nên sẽ không chịu sự tác động của các hóa chất làm hư hỏng đường cống.

Như vậy, với những đặc tính như chống thẩm, chống ẩm, nhanh khô, chống mài mòn và khả năng kháng hóa chất nên lớp phủ Polyurea đang được ứng dụng rộng rãi để bảo vệ và phục hồi các đường cống nước thải.

Tags : lớp phủ Polyurea, polyurea
Facebook SmaTek.vn Zalo SmaTek.vn Messenger SmaTek.vn 0989 01 8008
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

SmaTek.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn