XU HƯỚNG GIA CƯỜNG MÔ HÌNH, TÁC PHẨM ĐIÊU KHẮC XỐP BẰNG POLYUREA

Đăng bởi Phùng Tiến Minh vào lúc 22/08/2023

Bạn đã tạo ra một mô hình, biểu tượng xốp nhiều chiều, một tác phẩm điêu khắc bằng bọt xốp tuyệt đẹp hoặc một cổng chào bằng EPS lộng lẫy. Bây giờ, bạn phải bảo vệ nó như thế nào để nó không bị gãy, hư hỏng sau bao vất vả của bạn?

Bạn có thể phun lớp phủ hoặc lăn bằng tay bằng các loại vật liệu khác nhau, chẳng hạn như epoxy, nhựa, polyurethane hoặc Polyurea.  Bạn sẽ sử dụng vật liệu nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như :

- Nó để sử dụng trong nhà hay ngoài trời, mọi người sẽ chạm vào nó?

- Bạn có cần phải di chuyển nó từ nơi này đến nơi khác?

- Đây là dự án một lần hay dành cho nhiều mục đích sử dụng?

- Bạn có cần nó có tuổi thọ lâu dài?

Công ty Smatek chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn vật liệu polyurea đang là xu hướng của thế giới trong việc gia cường và bảo vệ các mô hình, tác phẩm điêu khắc bằng bọt xốp với các tính năng ưu việc như sau:

- Polyurea là lớp phủ có thể được sử dụng trên bất kỳ đạo cụ, mô hình và dự án bằng xốp nào. Nó bảo vệ hình dạng xốp khỏi thời tiết, nước, ánh nắng mặt trời và độ ẩm, tuổi thọ và hư hỏng do vỡ.

- Lớp phủ Polyurea kết hợp tính linh hoạt và độ bền cao với độ cứng cao và khô nhanh. Nó có thể được chà nhám để đạt được bề mặt mịn và sau đó có thể được sơn bằng bất kỳ loại sơn nào – sơn gốc nước, kể cả sơn latex hoặc bất kỳ loại sơn gốc dầu nào, cũng như sơn ô tô.

- Nó khô trong vài phút, cung cấp lớp phủ chống mài mòn và hóa chất bền. Polyurea sẽ không gây phồng rộp và phồng rộp sẽ không xảy ra ngay cả ở nhiệt độ khắc nghiệt hoặc trong môi trường ẩm ướt. Nó cũng sẽ chống ố vàng do tiếp xúc với ánh sáng cực tím.

- Lớp phủ Polyurea có độ chịu lực bề xé cao nên gia cường khả năng chịu lực của mô hình bằng mút xốp vốn mỏng mang dễ vở.

Vì Polyurea khô rất nhanh nên đòi hỏi kỹ thuật trộn và phun nhanh và hiệu quả, do đó, phun một miếng bọt lớn bằng súng phun là phương pháp thi công thông minh nhất.

Nếu không có lớp phủ, bất kỳ bọt nào cũng có nguy cơ bị hư hại do nắng, gió, độ ẩm và ăn mòn hoặc bị vỡ. Ví dụ, một mô hình, tác phẩm điêu khắc bằng xốp có thể bị vỡ ở bất cứ đâu giữa giai đoạn đóng gói, vận chuyển, xử lý và lắp đặt. Tuy nhiên, với lớp phủ Polyurea, mô hình ném xuống đất hay quăng từ nơi này sang nơi khác sẽ không bị gãy.

Lớp phủ Polyurea không độc hại và hoàn toàn an toàn khi sử dụng. Có thể phun bất kỳ loại bọt nào, từ bọt cứng đến bọt polyurethane mềm. Khi phun bọt với lớp phủ này, có thể áp dụng lớp hoàn thiện mịn hoặc có kết cấu – tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Lớp phủ Polyurea có nhiều ưu điểm, một số trong số đó bao gồm: Tốc độ đóng rắn cao, bảo vệ khỏi các điều kiện ẩm, nóng, lạnh và nắng, khả năng chống mài mòn cực cao, kháng hóa chất, độ bám dính tốt với vật liệu được phun lên và độ dày ứng dụng không giới hạn.

Polyurea có thể được phủ lên bất kỳ dự án xốp nào; từ các dấu hiệu, chữ cái, logo và đạo cụ, cho đến nguyên mẫu, khuôn đúc vương miện, khuôn đúc bê tông, v.v. Đối với các hình dạng bọt nhỏ hơn, bạn có thể lăn bằng tay hoặc sử dụng súng phun nhỏ có hộp mực.

Đối với các dự án lớn, nên sử dụng hệ thống phun lớn, chẳng hạn như Graco-100. Đây là loại súng phun tương tự mà bạn sẽ sử dụng để phun lớp cách nhiệt trên mái nhà. Đây là một khẩu súng hạng nặng mà bạn sẽ phải làm sạch ngay sau khi sử dụng xong, nếu không vật liệu sẽ bị tắc bên trong khiến bạn không thể sử dụng lại.

Hệ thống phun này cũng rất hữu ích cho việc phủ sàn nhà để xe và thậm chí cả sàn nhà chứa máy bay. Có các loại lớp phủ khác có thể được phun hoặc phủ lên bọt, chẳng hạn như keo dính, epoxy, v.v.; Tuy nhiên, lớp phủ phun polyurea mạnh hơn khoảng 100 lần. Sau khi áp dụng lớp phủ Polyurea, bọt được phủ sau đó có thể được chà nhám thành bất kỳ lớp hoàn thiện mong muốn nào, sơn và thậm chí liên kết với một bề mặt, chẳng hạn như ván ép.


Tags : lớp phủ Polyurea, polyurea, thi công sơn phủ Polyurea, vật liệu polyurea
Facebook SmaTek.vn Zalo SmaTek.vn Messenger SmaTek.vn 0989 01 8008
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

SmaTek.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn