LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA VẬT LIỆU POLYUREA - TỪ PHÒNG THÍ NGHIỆM ĐẾN THỰC TẾ

Đăng bởi Phùng Tiến Minh vào lúc 04/11/2023

Vật liệu Polyurea là một loại polymer độc đáo có nguồn gốc từ những năm 1960. Vậy polyurea đã trải qua quá trình ra đời và phát triển như thế nào để trở thành một vật liệu phủ bảo vệ tiêu chuẩn ngày nay? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết về lịch sử của polyurea.

Vật liệu Polyurea ra đời từ phòng thí nghiệm Các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Hóa học Hải quân Hoa Kỳ đã phát triển polyurea lần đầu tiên vào những năm 1960. Họ nghiên cứu phản ứng giữa các hóa chất isocyanate và amine để tạo thành vật liệu polyurea.

Ban đầu, polyurea chỉ được sử dụng trong các nghiên cứu vật lý tại phòng thí nghiệm. Các nhà khoa học đánh giá cao độ bền và độ co giãn của vật liệu mới này.

Ước tính khoảng 20 năm sau khi ra đời, polyurea mới bắt đầu được ứng dụng để sơn và phủ các bề mặt.

Các ứng dụng ban đầu của polyurea Vào những năm 1980, công nghệ polyurea bắt đầu được đưa vào sử dụng thương mại. Lúc đầu, polyurea chủ yếu được dùng trong lĩnh vực chống thấm và bảo vệ bề mặt.

Các lớp phủ polyurea đầu tiên có ưu điểm là chống được nhiều hóa chất, cứng và bền. Tuy nhiên, thời gian đông cứng của chúng còn chậm.

Dù vậy, polyurea vẫn dần được chấp nhận do khả năng bảo vệ tốt cho các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp.

Đột phá trong thập niên 1990 Đến thập niên 1990, các nhà sản xuất đã phát triển công thức polyurea tiên tiến hơn. Polyurea có thể đông cứng nhanh chóng trong vòng vài phút thay vì vài giờ.

Độ bền và độ dẻo của vật liệu cũng được cải thiện đáng kể. Điều này giúp mở rộng phạm vi ứng dụng của polyurea.

Polyurea trở thành lựa chọn hàng đầu cho các công trình như sàn đỗ xe, tường chắn, hồ chứa, cầu vượt, đường hầm. Nhiều công ty đã bắt đầu sản xuất polyurea với nhiều công thức khác nhau.

Ứng dụng rộng rãi trong thế kỷ 21

Ngày nay, polyurea là vật liệu phủ bảo vệ không thể thiếu trong nhiều ngành công nghiệp. Từ các công trình xây dựng, giao thông đến cả các sản phẩm tiêu dùng.

Các nhà sản xuất liên tục cải tiến công thức và công nghệ để tạo ra các sản phẩm polyurea chất lượng cao, thân thiện môi trường hơn.

Từ con số 0, polyurea đã vươn lên trở thành giải pháp bảo vệ và chống thấm hiệu quả. Sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp này hứa hẹn còn nhiều tiềm năng trong tương lai.

Như vậy, qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, polyurea đã chứng minh được giá trị và vị thế của mình. Câu chuyện về sự ra đời cũng như lịch sử phát triển của polyurea thật thú vị. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc có thêm những hiểu biết về vật liệu đặc biệt này.

Tags : chất chống thấm polyurea, Chống thấm gốc Polyurea, Chống thấm Polyurea, lớp phủ Polyurea, polyurea, Polyurea chống thấm, sơn chống thấm Polyurea, Thi công chống thấm Polyurea, thi công PU foam, thi công sơn phủ Polyurea, vật liệu polyurea
Facebook SmaTek.vn Zalo SmaTek.vn Messenger SmaTek.vn 0989 01 8008
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

SmaTek.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn