ỨNG DỤNG LỚP SƠN POLYUREA VỚI SÀN NHÀ CHỨA MÁY BAY TRỰC THĂNG

Đăng bởi Phùng Tiến Minh vào lúc 01/11/2018

Một trong những ứng dụng của lớp sơn polyurea nữa đó là bảo vệ cho bề mặt của sàn nhà chứa máy bay trực thăng cho một sân bay riêng ở Panama. Với những ưu tính nổi bật, lớp phủ đã giúp bảo vệ hữu hiệu cho sàn nhà chứa.

Nhu cầu về lớp phủ tại một sàn nhà chứa máy bay trực thăng

Sàn nhà trước khi được phun phủ

Sàn của một nhà chứa máy bay trực thăng tại một sân bay tư nhân nhỏ ở Panama cần được sửa chữa. Diện tích của sàn là 5.000 foot vuông và chưa được phủ lớp phủ bao giờ. Sau nhiều năm và tiếp xúc với những thiết bị nặng, sàn đã xuất hiện những vết nứt, lỗ và nhiều hư hại khác do, các bộ phận và hóa chất rơi xuống. Chính vì thế nên các nhà quản lý sân bay cần phải tìm cách để sửa chữa thiệt hại hiện tại và ngăn chặn những thiệt hại trong tương lai để kéo dài tuổi thọ của nhà chứa máy bay.

Ứng dụng lớp sơn polyurea để bảo vệ sàn nhà chứa máy bay

Sàn nhà chứa đã được tiến hành sửa chữa hoàn toàn những hư hỏng, thiệt hại cùng với đó là việc lắp đặt thêm hệ thống sàn Epoxy có khả năng chịu hóa chất.

Sàn nhà trong quá trình sửa chữa và phun phủ sơn polyurea

Đầu tiên, bề mặt sàn được bắn thổi và áp lực rửa sạch để loại bỏ tất cả bụi bẩn, mảnh vụn và dầu để cho phép đánh giá được mức độ thiệt hại. Tiếp theo, tất cả các vết nứt cấu trúc đều bị cắt ít nhất ½ inch bằng cách sử dụng một máy mài không bụi và gắn lưỡi dao kim cương. Gel Epoxy đã được trộn lẫn với cát để tạo ra một loại dán sử dụng để lấp đầy các vết nứt và để khô.

Sau khi việc sửa chữa vết nứt hoàn chỉnh, bề mặt được phủ lên ba lớp phủ của bê tông Resurfacer ở độ sâu tổng cộng 1/8 inch để tạo ra bề mặt đồng đều. Tiếp theo, các khe co giãn trên sàn được cắt mở và toàn bộ diện tích bề mặt được phủ bằng sơn lót Epoxy ở mức 4 mils (0,10 mm) bằng cách sử dụng một con lăn sơn. Epoxy 500 màu trắng và xám được áp dụng ở mức 8 mils (0,20 mm) bằng cách sử dụng lăn sơn để niêm phong bề mặt. Khu vực dịch vụ máy bay trực thăng được phủ một lớp phủ màu trắng để dễ nhìn thấy các bộ phận rơi xuống trên sàn nhà hơn. Đường đi bộ và khu vực chung trong nhà chứa máy bay sẽ được phủ một lớp phủ màu xám.

Cuối cùng, HP Urethane được áp dụng ở độ dày 0,10-0,13 mm bằng cách sử dụng một con lăn sơn. Lớp sơn phủ hiệu suất cao được nhuộm màu xám hoặc trắng để phù hợp với lớp phủ epoxy. HP Urethane có độ bóng và độ giữ màu cao, chịu được sự tiếp xúc với tia cực tím mà không bị vàng và có tính kháng hóa chất tốt.

Kết quả

Kết quả sau khi sàn được phun phủ sơn polyurea

Dự án được hoàn thành trong 2 tuần.  Các nhà quản lý sân bay đã rất hài lòng với hiệu suất của hệ thống phủ sàn epoxy mới. Trong thực tế, họ hiện đang phục hồi sàn cho tất cả các nhà chứa máy bay tại sân bay bằng cách sử dụng hệ thống phủ này.

Thông tin thêm về sản phẩm  Gel Epoxy kết cấu

Rhino 405 Cấu trúc Epoxy Gel là một hệ thống xây dựng cao chất rắn 100% rất linh hoạt. Nó cung cấp khả năng chịu hóa chất tuyệt vời và có khả năng chống ẩm cao.

Tags : ứng dụng của lớp phủ, Ứng dụng lớp phủ với sàn nhà chứa máy bay trực thăng
Facebook SmaTek.vn Zalo SmaTek.vn Messenger SmaTek.vn 0989 01 8008
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

SmaTek.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn