ĐẶC TÍNH ỨNG DỤNG LỚP PHỦ POLYUREA, POLYURETHANE TRONG NGÀNH SẢN XUẤT THỰC PHẨM - DƯỢC PHẨM

Đăng bởi Phùng Tiến Minh vào lúc 16/10/2018

Với những ưu điểm nổi trội của mình, lớp sơn Polyurea, polyurethane nđược ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Một trong những ứng dụng nổi bật của sơn Polyurea là trong lĩnh vực thực phẩm – dược phẩm.

Những ứng dụng của lớp sơn Polyurea, polyurethane

Lớp sơn Polyurea có nhiều ứng dụng trong ngành thực phẩm – dược phẩm

Hiện nay, quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa ngày càng được đẩy mạnh, các nhà xưởng ngày càng được xây dựng nhiều với yêu cầu chất lượng sản xuất, chất lượng sản phẩm ngày càng cao. Hơn nữa nhà xưởng là nơi sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới năng suất lao động cũng như chất lượng sản phẩm nên đòi hỏi nơi đây phải được trang bị một cách sạch sẽ và thoáng mát nhất.

Khi nhà xưởng được trang bị tốt sẽ tạo điều kiện để công nhân lao động thoái mái giúp tạo ra những sản phẩm chất lượng. Chính vì thế khi thi công nhà xưởng cần phải thỏa mãn những yêu cầu khắt khe.

Với những khi đông lạnh của những nhà máy thủy sản thường xuyên chịu sự sốc nhiệt, nhiệt độ ở đây có thể dao động trong khoảng âm 45 độ - 30 độ C. Chúng cũng thường xuyên phải chịu ảnh hưởng của những hóa chất công nghiệp và muối… Với những yêu cầu như vậy nên lớp phủ trong các kho xưởng của nhành thủy sản cần đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, sử dụng những hóa chất không làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người, sàn công nghiệp cũng phải có khả năng ngăn chặn sinh vật và những vi khuẩn sinh sôi, nảy nở.

Lớp sơn Polyurea thân thiện với môi trường

Với yêu cầu khắt khe trong ngành sản xuất thực phẩm - dược phẩm như vậy nên sơn sàn epoxy không được ứng dụng trong ngành này. Vì vậy cần phải thi công sơn Polyurea là giải pháp tối ưu. Lớp sơn Polyurea có những ưu điểm nổi bật như khả năng chống ăn mòn bằng sơn Polyurea, có độ co giãn, độ đàn hồi cao cũng như khả năng giãn dài, độ bền cơ học cao cùng với khả năng linh hoạt trong việc điều chính độ cứng mềm của sản phẩm cùng đặc tính sơn Polyurea kháng hóa chất, thân thiện sinh học nên đã đáp ứng được yêu cầu về an toàn thực phẩm của Bộ y tế.

Những ưu điểm của lớp sơn Polyurea trong ngành sản xuất thực phẩm – dược phẩm

Có khả năng kháng hóa chất tốt

Lớp phủ Polyurea có khả năng kháng hóa chất tốt

Khả năng kháng lại sự phát triển của vi sinh vật, vi khuẩn, nấm mốc

Có thể vệ sinh, chùi rửa dễ dàng, bề mặt sau khi sơn không trơn trượt và láng mịn

Chịu được tác động cơ học lớn, chịu được lực uốn, nén và chịu được mài mòn lớn

Không thải chất độc khi sử dụng và thân thiện với người sử dụng

Trong ngành thủy sản, Polyurea được ứng dụng để sơn sàn của nhà kho, sơn những khu vực cần có khả năng chịu lực cơ học lớn, sơn sàn nhà xưởng thực phẩm, đồ uống hoặc khu vực đóng gói, sơn sàn polyurea đãm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, sơn khu vực chứa hóa chất hoặc khu vực cần chùi rửa thường xuyên, sơn những nhà xưởng thường bị ngập nước hoặc thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất. Trong ngành sản xuất thực phẩm, dược phẩm thực sự lớp phủ Polyurea có nhiều ứng dụng hữu ích.

Tags : polyurea, thi công sơn phủ Polyurea
Facebook SmaTek.vn Zalo SmaTek.vn Messenger SmaTek.vn 0989 01 8008
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

SmaTek.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn