ỨNG DỤNG LỚP PHỦ POLYUREA TRONG NGÀNH DẦU KHÍ - HÓA CHẤT

Đăng bởi Phùng Tiến Minh vào lúc 17/10/2018

Một trong những giải pháp ứng dụng hữu hiệu của lớp phủ Polyurea nữa là ứng dụng trong ngành dầu khí – hóa chất. Với những tính năng ưu việt nên lớp phủ Polyurea đã mang lại nhiều lợi ích cho ngành này. Hiện nay, lớp sơn Polyurea cũng đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các công trình của ngành dầu khí – hóa chất.

Ứng dụng trong các công trình dầu khí – hóa chất

Sơn Polyurea được ứng dụng nhiều trong các công trình dầu khí – hóa chất

Lớp sơn Polyurea với tính năng nổi trội là chống thấm – chống ăn mòn nên khi thi công sơn Polyurea trong ngành dầu khí – hóa chất có tác dụng tuyệt đối để bảo vệ các công trình ven biển cũng như các công trình trên biển và những nơi phải tiếp xúc trực tiếp thường xuyên với muối, axit, bazo và những hoạt chất ăn mòn khác.

Ngoài ra, lớp phủ Polyurea còn được dùng để chống ăn mòn xâm thực và chống thấm  cho những cấu trúc bị nước biển ảnh hưởng và hạn chế sự ăn mòn đeo bám của những sinh vật biển tại những ống dẫn dầu, những trạm khai thác dầu khi, những trụ cầu, ống dẫn dầu, những cầu cảng, boong tàu và thân tàu gỗ.

Polyurea có đặc tính chống ăn mòn, chống thấm tốt

Với đặc tính chống ăn mòn bằng Polyurea tốt và không tạo các mối nối nên lớp phủ Polyurea còn được sử dụng để ngăn chặn các hóa chất thẩm thấu vào bên trong và gây hại một cách tốt nhất cho những công trình như các nhà máy sản xuất hóa chất, các bề mặt của bồn bể chứa hóa chất và những nhà máy điện hạt nhân.

Lớp phủ Polyurea cũng được sử dụng để gói nguyên liệu, bảo bọc cho những vật liệu gây nguy hại gây ra bởi những gốc kim loại nặng như chì, thủy ngân, amiang hoặc những nguyên liệu hóa chất nguy hại khác.

Những ứng dụng tiêu biểu

Polyurea mang đến nhiều lợi ích khi ứng dụng trong các công trình

Do lớp phủ Polyurea có tác dụng nổi bật đó là không thấm nước, Polyurea kháng hóa chất nên nó được lắp đặt để chống ăn mòn và đảm bảo an toàn trong ngành dầu khí hóa chất như cháy, tràn, rò rỉ làm ô nhiễm môi trường. Lớp phủ này được sử dụng trong những công trình tiêu biểu như: Bể chứa và ống, khu vực chứa, giàn khoan và bơm, giàn khoan ngoài khơi, các hồ và đập, ván sàn dầu, máy cắt đường ống, thi công phủ Polyurea đường ống.

Trên đây chúng tôi đã đề cập đến giải pháp ứng dụng lớp phủ Polyurea trong ngành dầu khí – hóa chất. Hi vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhất về ứng dụng của loại vật liệu này.

Tags : cung cấp Polyurethane foam, thi công phun phủ Polyurethane foam, thi công phủ Polyurea đường ống, thi công PU foam
Facebook SmaTek.vn Zalo SmaTek.vn Messenger SmaTek.vn 0989 01 8008
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

SmaTek.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn