CASE STUDY: DỰ ÁN CÔNG TRÌNH CẢI TẠO NHÀ MÁY XỬ LÝ NƯỚC THẢI OXFORD BẰNG VẬT LIỆU POLYUREA

Đăng bởi Phùng Tiến Minh vào lúc 24/09/2022

Vật liệu Polyurea ngày càng được phổ biến trên thế giới trong việc cải tạo sửa chữa, chống thấm chống ăn mòn cho các công trình kết cấu bê tông. Hãy cùng Smatek tìm hiểu các case study ứng dụng vật liệu Polyurea trên thế giới nhé.

Dự án

Adler và Allan gần đây đã hoàn thành việc tân trang lại Bể phân hủy bùn 1 tại Công trình Xử lý Nước thải Oxford. Bể phân hủy là một tài sản quan trọng được sử dụng để xử lý chất thải và sản xuất năng lượng tại chỗ và đặc điểm quan trọng của công việc được thực hiện là giảm thiểu sự gián đoạn trong quá trình đồng thời kéo dài tuổi thọ của tài sản thêm mười năm.

Mái của bể phân hủy đã bị mài mòn nặng trong vòng đời hiện tại của nó và có bằng chứng về vết nứt bề mặt mà nếu không được xử lý có thể ảnh hưởng đến khả năng chứa khí mê-tan được tạo ra như một phần của quá trình phân hủy.

Giải pháp

Giải pháp của Adler & Allan là phủ lên khu vực mái nhà và xung quanh bằng lớp lót polyurea chuyên dụng của họ để cung cấp khả năng tân trang mạnh mẽ và đàn hồi.

Polyurea là chất đàn hồi có độ bền kéo cao, độ giãn dài cao, cấu tạo cao, ổn định nhanh. Nó được pha chế đặc biệt để cung cấp một liên kết bền vững với các bề mặt, mang lại một lớp màng nguyên khối linh hoạt, dẻo dai, đàn hồi hiệu quả với khả năng chống nước và hóa chất. Polyurea là một sự lựa chọn tuyệt vời của chất đàn hồi cho cấu trúc lớp phủ trên cùng để bảo vệ, ngăn chặn chính và kéo dài tuổi thọ của tài sản

Để cho phép hoạt động, Adler & Allan đã liên hệ chặt chẽ với các hoạt động của nhà máy và các bên thầu phụ để thiết lập khả năng tiếp cận làm việc an toàn. Điều này liên quan đến việc cung cấp giàn giáo để tiếp cận địa điểm làm việc nằm trong khu vực được kiểm soát và lắp đặt hệ thống đường ống vòng tránh để giảm thiểu áp lực bên trong bể phân hủy trong quá trình chuẩn bị và sơn phủ. Khi quyền truy cập an toàn đã được thiết lập, công việc được thực hiện trong bốn giai đoạn.

• Mái và xung quanh của bể phân hủy được bắn nổ để loại bỏ các chất gây ô nhiễm và chuẩn bị bề mặt cho lớp phủ.

• Các vết nứt và các khuyết tật có thể nhìn thấy sau đó được sửa chữa bằng các kỹ thuật dân dụng thông thường.

• Sau khi các khu vực đã được sửa chữa thỏa đáng, chúng được xử lý bằng sơn lót PRIME để tối đa hóa độ bám dính, với các tài sản hiện có được bịt kín bằng cách sử dụng hợp chất nối PRIME để làm mềm các bề mặt.

• Cuối cùng, lớp phủ polyurea dày 2mm được phủ lên khắp khu vực được xử lý.

Sau khi sơn phủ, tất cả các diện tích bề mặt đã được xác nhận bằng phương pháp thử nghiệm điện môi để cung cấp giải pháp ngăn chặn hoàn toàn được bảo hành 100%.

Kết quả

Lớp lót đã kéo dài tuổi thọ của bể phân hủy tối thiểu là 10 năm với một phần nhỏ chi phí thay thế hoặc một biện pháp khắc phục dân dụng truyền thống vốn đòi hỏi thời gian ngừng hoạt động kéo dài. Các thuộc tính thiết lập nhanh chóng của POLYUREA cho phép công việc diễn ra với sự gián đoạn hoạt động tối thiểu và hoạt động trở lại hoàn toàn có thể đạt được trong vòng 24 giờ.

Liên kết và hợp tác liên tục trong suốt thời gian dự án ba tuần đảm bảo rằng tất cả các công việc được giao được đáp ứng một cách an toàn, hiệu quả và đúng hạn.

“Dự án đã rất thành công và A&A đã thực hiện một công việc hiệu quả về chi phí rất chuyên nghiệp.”Tags : chất chống thấm polyurea, Chống thấm gốc Polyurea, Chống thấm Polyurea, lớp phủ Polyurea, polyurea, Polyurea chống thấm, thi công sơn phủ Polyurea, vật liệu polyurea
Facebook SmaTek.vn Zalo SmaTek.vn Messenger SmaTek.vn 0989 01 8008
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

SmaTek.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn