ỨNG DỤNG VẬT LIỆU CHỐNG THẤM GỐC POLYUREA SỬA CHỮA CƠ SỞ HẠ TẦNG BỂ NƯỚC THẢI BÊ TÔNG LÃO HÓA

Đăng bởi Phùng Tiến Minh vào lúc 31/01/2021

VẬT LIỆU CHỐNG THẤM GỐC POLYUREA TIÊN TIẾN CUNG CẤP KHẢ NĂNG CHỐNG THẤM LINH HOẠT, MẠNH MẼ CHO CÁC VẾT NỨT CẦU VÀ BẢO VỆ CHỐNG LẠI CÁC VẾT NỨT VÀ HƯ HỎNG TRONG TƯƠNG LAI.

Phần lớn cơ sở hạ tầng nước thải và cống rãnh của nước ta đã có tuổi đời từ 20 đến 30 năm. Để đáp ứng nhu cầu của dân số ngày càng tăng, nó phải được nâng cấp và phục hồi. 

Tuy nhiên, các cơ sở xử lý nước thải, cống rãnh và hầm chứa nước thải của thành phố phải chịu đựng một số môi trường ăn mòn và khắc nghiệt nhất trong ngành nước và đãm bảo tiêu chuẩn của các Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA).

Tại các nhà máy công nghiệp, EPA thực thi các yêu cầu để đảm bảo rằng các ngành công nghiệp xử lý trước các chất ô nhiễm trong chất thải của họ để bảo vệ hệ thống cống rãnh vệ sinh và nhà máy xử lý nước thải của địa phương. Những môi trường xử lý nước thải khắc nghiệt như vậy hoạt động trong điều kiện tiếp xúc với hóa chất liên tục và mài mòn nặng làm hư hỏng bê tông và ăn mòn thép trong bể lắng, hố chứa, bể phân hủy kỵ khí, hố ga, bể chứa và các tài sản cơ sở hạ tầng khác. 

Một loạt các yếu tố có thể khiến các cấu trúc này phát triển các vết nứt lớn mà qua đó nước thải có thể thoát ra ngoài (gọi là quá trình lọc) hoặc cho phép nước ngầm đi vào hệ thống nước thải (được gọi là thấm). Rò rỉ, nứt và hư hỏng đối với các hệ thống sơn hiện có đứng đầu trong danh sách những thách thức trong việc bảo trì cơ sở và xây dựng mới, vì chúng có thể gây ra các hình phạt nghiêm khắc nếu các thành phố hoặc cơ sở công nghiệp bị phát hiện vi phạm các nghị định về sự đồng ý của tư pháp EPA.

May mắn thay, các lớp phủ và lớp lót polyurea tiên tiến đang tỏ ra lý tưởng cho việc cải tạo cơ sở hạ tầng nước thải bằng cách cung cấp khả năng chống thấm mạnh, linh hoạt, chống mài mòn và chống hóa chất, không chỉ làm cầu các vết nứt hiện có mà còn có thể kéo dài đến 400% mà không bị nứt. Bởi vì chúng được thiết lập và đóng rắn nhanh chóng, đồng thời có thể được lắp đặt và sử dụng trong một phạm vi nhiệt độ khác nhau, chúng cũng giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động của cơ sở.  

CÁC VẾT NỨT VÀ SUY THOÁI BÊ TÔNG

Các vết nứt có thể phát triển trong cơ sở hạ tầng nước thải bê tông cũ vì một số lý do khác nhau, từ chuyển động của trái đất đến sự thay đổi nhiệt độ hàng ngày hoặc theo mùa gây ra sự giãn nở và co lại bao gồm cả sự thay đổi nhiệt độ môi trường. Ngoài ra, các hóa chất khắc nghiệt được sử dụng để xử lý nước thải có thể làm hư hỏng bê tông, cũng như có thể tiếp xúc với khí hydro sunfua, một dạng axit sunfuric có trong cống do các sinh vật kỵ khí tạo ra.

Vật liệu kết dính thường được sử dụng để sửa chữa rò rỉ nước thải liên quan đến nước thải, nhưng điều này có nhược điểm, cũng như các vật liệu phủ khác.

Theo Ông Minh Giám đốc Công ty Smatek nói, khí hydro sunfua, mà nước thải và nước thải chứa một lượng lớn, ăn mòn xi măng trong lớp phủ bê tông, vì vậy nó có thể chỉ có tuổi thọ vài năm. Composite, giống như lớp phủ gốc xi măng, có đặc tính kéo dài rất hạn chế, vì vậy chúng dễ nứt và không kết nối tốt các vết nứt. Polyurethane có độ giãn dài hơn, và polyureas có thể kết nối các vết nứt lớn.

Để sửa chữa bê tông trong cơ sở hạ tầng nước thải — từ hố ga thành phố và trạm thang máy đến bể lắng, rãnh và bể chứa — Công ty Smatek đã chuyển sang hệ thống polyurea spray tiên tiến. 

Lớp phủ chống thấm dạng phun được áp dụng tạo ra một lớp lót bảo vệ liền mạch, không thấm nước, bền, ngăn rò rỉ và tăng cường tính toàn vẹn của toàn bộ cấu trúc. Nó thể hiện các đặc tính vật lý vượt trội như độ giãn dài đến 400%, cầu nối nứt, độ cứng và độ bền kéo để tạo ra một lớp lót công nghiệp mạnh mẽ bảo vệ, tăng cường và chống thấm cho bê tông.


Theo Ông Minh, một số đặc tính của polyurea giúp kéo dài tuổi thọ cơ sở hạ tầng nước thải cũng như ngăn chặn quá trình lọc nước thải và thấm nước ngầm.

Ông Minh cho biết: “Vì hệ thống polyurea cung cấp độ giãn dài vượt trội, nó kết nối các vết nứt lên đến 1/8 inch. “Với cường độ chịu kéo cao hơn các vật liệu truyền thống, nó có độ thấm thấp hơn nhiều để chống thấm tốt hơn. Khả năng chống va đập, mài mòn và kháng hóa chất của nó rất tốt nên nó chống lại hydrogen sulfide. Thay vì phải mất nhiều năm thay thế các lớp phủ gốc xi măng, lớp phủ polyurea có thể cung cấp hiệu quả về chi phí trong nhiều thập kỷ bảo vệ ”.

Với việc sửa chữa vết nứt và chuẩn bị bề mặt thích hợp, lớp phủ polyurea có thể là một lớp màng dày được phủ trực tiếp lên bê tông hoặc bề mặt tương tự. Một phương pháp ứng dụng thay thế đôi khi có thể giảm thiểu nhu cầu sửa chữa bề mặt hoặc vết nứt là phun trước polyurea vào các tấm vải địa kỹ thuật đặt phía trên nền, kết hợp các cạnh tấm với nhiều polyurea hơn.

Bởi vì polyurea thiết lập và chữa khỏi nhanh chóng, nó giảm thiểu thời gian chết. Điều này có thể chuyển thành tiết kiệm hàng nghìn đô la mỗi giờ cũng như tránh những ngày gián đoạn dịch vụ.

LỚP PHỦ POLYUREAS ĐA NĂNG

Trong khi các lớp phủ truyền thống như xi măng, composite và polyuretan sẽ sớm hỏng nếu không được lắp đặt trong phạm vi nhiệt độ tương đối hẹp, polyurea được thiết kế để lắp đặt và sử dụng từ -40 ° F đến + 350 ° F. Nó sẽ chịu được nhiều thập kỷ của chu kỳ thay đổi thời tiết, và sự thay đổi rộng rãi của nhiệt độ và độ ẩm.

Smatek coating Solutions, một nhà thầu chống thấm có trụ sở tại Tp.HCM chuyên về cải tạo và sửa chữa cơ sở hạ tầng thành phố bao gồm hệ thống nước thải, nước mưa và nước sạch. “Chúng tôi cung cấp một lớp phủ bảo vệ chống thấm, chống ăn mòn tuyệt vời cho các công trình thay thế cho các vật liệu truyền thống hiện nay. ”.

Facebook SmaTek.vn Zalo SmaTek.vn Messenger SmaTek.vn 0989 01 8008
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

SmaTek.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn