QUI TRÌNH PHỦ POLYASPARTIC CHO SÀN CÔNG NGHIỆP

Đăng bởi Phùng Tiến Minh vào lúc 10/10/2021

Lớp phủ polyaspartic đã có mặt trên thị trường hơn một thập kỷ. Ưu điểm của chúng là rất nhiều: lắp đặt cực nhanh, không bị phai màu do tia cực tím, có thể áp dụng ở nhiều nhiệt độ khác nhau, khả năng chịu nhiệt độ cao và chống mài mòn cao. 

Cài đặt không khó; tuy nhiên, điều quan trọng là phải sử dụng một quy trình phù hợp. Những người lắp đặt đang sử dụng epoxy hoặc polyurethane có cách làm việc riêng của họ, nhưng công ty Smatek chúng tôi muốn tiêu chuẩn hóa quy trình phủ polyaspartic riêng để đảm bảo thành công.

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt .

Như với bất kỳ lớp phủ nào, việc chuẩn bị bề mặt là rất quan trọng và đây là bước đầu tiên. Loại bỏ bề mặt của chất bẩn và chất gây ô nhiễm là rất quan trọng. Polyaspartic là một vật liệu có độ nhớt rất thấp vì vậy việc thi công phải đãm bảo đúng qui trình từ ngay bước đầu tiên.

Một mối quan tâm đáng kể đối với các lớp phủ và nhất là  polyaspartic là các chất bẩn gây ô nhiễm trên bề mặt bê tông như : Dầu, mỡ hoặc các hóa chất khác gần như chắc chắn sẽ dẫn đến các vấn bám dính và cần được xử lý thích hợp. Nên sử dụng các chất tẩy nhờn phân hủy sinh học cũng như chất nhũ hóa dầu hữu cơ hoạt động tốt để giúp làm sạch các khu vực bị ô nhiễm.

Bước 2: Kiểm tra độ ẩm

Mặc dù polyaspartic thâm nhập sâu vào các lỗ rỗng bê tông và hơi ẩm đóng vai trò như một chất xúc tác, dẫn đến cường độ liên kết cao hơn cường độ kéo của bê tông, nhưng điều quan trọng vẫn là đảm bảo diện tích bề mặt của bạn càng không có độ ẩm càng tốt. Tuy nhiên, để đãm bảo có thể sơn lót lớp prime gốc epoxy trước.

Bước 3: Sửa chữa các khiếm khuyết trên bề mặt

 Nên lấp đầy các vết nứt xi măng hoăc sika chuyên dụng. Sau đó mài phẳng với bề mặt bê tông. Lớp phủ polyaspartic có đặc tính giãn dài tuyệt vời đến mức bạn có thể chỉ cần lăn 1 lớp phủ ngay trên đầu các vết nứt cố định sẽ được cố định đãm bảo tuyệt vời

Bước 4: Trộn vật liệu Polyaspartic và lăn lớp lót

Polyaspartics là một hệ thống gồm hai phần thường được trộn với tỷ lệ 1:1 của Phần A và Phần B. Vật liệu tạo thành hầu như không có mùi và có độ nhớt rất thấp - gần giống như nước. Nếu sử dụng mộtmàu sắc, hãy thêm nó vào Phần A (trong hướng dẫn này, chúng tôi đang sử dụng Polyaspartic đen).

Tiếp theo, sử dụng chổi cao su và cọ lặn để trải điều lớp polyaspartic sơn lót. 

Lớp sơn lót là khi bạn có thể quan sát vật liệu có thấm ướt hay không: thấm vào bê tông. Các nhà sản xuất khác nhau khuyến nghị các độ dày khác nhau cho lớp sơn lót, từ 2 mils đến 3 mils đến 10 mils đến 15 mils.

Sự liên kết đến từ hai yếu tố: biên dạng bề mặt và khả năng chảy vào chất nền. Với polyaspartics, chúng ta có thêm một chút thời gian trước khi nó liên kết chéo, vì vậy nó có thời gian hấp thụ vào bê tông.

Bước 5: Phủ cát mịn hoặc vật liệu trang trí

Bạn phải ngay lập tức rải lớp cát mịn, hoặc vật liêu trang trí . Polyaspartic có xu hướng khô trong vòng 20 phút, vì vậy bạn có thể kết hợp vữa lăn lót vừa rải cát để không mất thời gian

Sử dụng giày có gai để đi trên bề mặt ẩm ướt. Lớp này dày từ 2 mils đến 18 mils, với các lớp cát có thể tăng thêm 8 mils. Các hiệu ứng kim loại cũng có thể được thêm vào lớp sơn phủ. Polyaspartics làm ướt các vụn và chúng nằm xuống để tạo cho bạn hiệu ứng lớp giúp bảo vệ tổng thể bê tông.

Bước 6: Phủ lớp top coat Polyaspatic lên trên và vệ sinh sạch sẽ.

Đối với các vụn thạch anh hoặc vinyl trang trí, hãy cạo sạch bề mặt bằng máy quét sàn và hút bụi các vụn rời. Điều đó làm cho nó mịn hơn và giảm lượng sản phẩm cần thiết trong lớp phủ trên cùng để che phủ các vụn nhựa vinyl. Đổ một dải ruy băng đa giác gần các cạnh và cắt nó bằng bút lông. Lớp phủ trên cùng luôn trong và kéo dài từ 6 mils đến 18 mils. Lớp phủ mỏng hơn được áp dụng với con lăn ngủ trưa 3/8 inch và lớp phủ dày hơn với con lăn ngủ trưa ¾ inch. Các lớp sơn mỏng hơn để lại một kết cấu nhẹ trên bề mặt do một số vụn vinyl hoặc thạch anh xuyên qua.

Độ dày lớp phủ cuối cùng nằm trong khoảng từ 11 mils đến 40 mils. Tất cả điều này có thể được hoàn thành trong một ngày. Thông thường, sàn có thể được mở cho xe cộ đi bộ trong năm giờ đối với hệ thống ba lớp và chạy xe trong 24 giờ.

Vì vậy, tại sao nên sử dụng Polyaspartic ?

Hệ thống này tạo ra một sàn đẹp chỉ trong vài giờ. Có độ bền cao, và chống trày xước tốt 

 Vì vậy, đó là lựa chọn tốt nhất ?

Không có cách nào dứt khoát để nói rằng vật liệu phủ sàn nào tốt hơn khi bạn bắt tay vào làm ngay. Polyaspartics, epoxy và polyurea / polyurethanes đều đi kèm với những lợi ích và nhược điểm của chúng và tùy thuộc vào bạn để quyết định giải pháp nào tốt hơn cho bạn. Sau khi so sánh các phương pháp lắp đặt và những ưu nhược điểm, bạn nên biết những gì bạn cần cho nhà để xe của bạn.

Một điểm cộng chính cho lớp phủ sàn polyaspartic là lợi ích của việc bạn chỉ cần không có nhà để xe trong một ngày. Một người lắp đặt giỏi có thể chuẩn bị bê tông của bạn và lắp đặt lớp phủ của bạn trong vòng 6 - 8 giờ. Bạn có thể chuyển đồ đạc của mình trở lại nhà để xe trước ngày làm việc và đậu xe vào đó vào ngày hôm sau. Đây có thể là một lợi thế rất lớn cho những người không thể không có nhà để xe của họ trong 3 hoặc 4 ngày.

Mọi thông tin cần tư vấn về vật liệu vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP SMATEK

Tòa nhà SaBay 11A Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 09454 99993 - 091 2222 046

Email: info@smatek.vn - Website: smatek.vn

Tags : polyaspartic, thi công vật liệu polyaspartic, vật liệu polyaspartic
Facebook SmaTek.vn Zalo SmaTek.vn Messenger SmaTek.vn 0989 01 8008
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

SmaTek.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn