QUY TRÌNH THI CÔNG PHUN POLYURETHANE FOAM (PU FOAM) CHỐNG NÓNG CHO NHÀ XƯỞNG

Đăng bởi Phùng Tiến Minh vào lúc 31/01/2021

Thi công phun Pu Foam được xem là giải pháp tối ưu để chống nóng cho các công trình hiện nay. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn mơ hồ không hiểu quy trình thi công phun Pu Foam cho các công trình như thế nào? Trong quá trình thi công cần lưu ý những gì? Để giải đáp băn khoăn này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.

Quy trình thi công 

Phun Foam không phải là công việc đơn giản mà đòi hỏi phải đúng kỹ thuật và quy trình. Dưới đây là quy trình phun Foam chuẩn để đảm bảo khả năng chống nóng, cách âm, cách nhiệt cho các công trình

Bước 1: Chuẩn bị vật tư, máy móc

Chuẩn bị vật tư, máy móc để thực hiện phun Pu Foam

  –   Trước khi thi công phun PU Foam, đơn vị thực hiện cần chuẩn bị đầy đủ các vật tư máy móc bao gồm máy phun Foam Pu, để đãm bảo chất lượng Pu Foam nên sử dụng các máy phun chuyên dụng của Graco, Gusmer, hoặc Gama… hóa chất, khuôn mẫu, thiết bị phụ trợ, đồ bảo hộ… Các vật tư, máy móc được đầu tư hiện đại và đầy đủ sẽ giúp quá trình thi công phun Foam diễn ra nhanh chóng và đảm bảo chất lượng.

Bước 2: Vệ sinh bề mặt

–  Trước khi  thi công phun Pu Foam, đơn vị thực hiện cần làm sạch bề mặt các khu vực cần phun. Đây là công đoạn quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của quá trình phun Pu. Bề mặt cần phải sạch, không dính bụi bẩn thì lớp Pu Foam phía ngoài mới phát huy hết khả năng cách âm, cách nhiệt cho công trình. Cách về sinh phổ biến nhất hiện nay là phun nước áp lực cao để làm sạch bề mặt.

Bước 3: Phun Foam phủ đều lên bề mặt công trình

Phun Foam phủ đều bề mặt công trình

 –  Sau khi chuẩn bị đầy đủ vật tư, máy móc và hoàn thành việc vệ sinh bề mặt, đội ngũ thợ sẽ tiến hành phun Pu Foam phủ đều lên toàn bộ bề mặt công trình. Độ dày của lớp Pu Foam có thể thay đổi tùy vào yêu cầu của từng công trình. Tuy nhiên, theo tiêu chuẩn kỹ thuật, lớp phủ Foam nên có độ dày dao động trong khoảng 15 – 50cm. Độ dày càng cao thì khả năng chống nóng càng tốt. Lưu ý, lớp Foam phải được phun phủ đều nên toàn bộ bề mặt không được để tình trạng chỗ dày chỗ mỏng.

Bước 4: Phun phủ lớp Urethane Topcoat hoàn thiện

Phun phủ Urethane Topcoat trên bề mặt để bảo vệ lớp Pu Foam

  –   Sau khi phun phủ Foam, đơn vị thi công sẽ tiếp tục phủ thêm lớp Urethane Topcoat hoàn thiện. Lớp phủ này sẽ giúp bảo vệ Pu Foam khỏi các tia UV qua đó tuổi thọ của lớp Pu Foam sẽ cao hơn. Lớp Urethane Topcoat nên đảm bảo ở độ dày từ 1.5 – 2mm.

Lưu ý khi tìm đơn vị thi công phun Pu Foam cho các công trình

–   Quy trình phun Foam chỉ gồm 4 bước tưởng như đơn giản nhưng lại đòi hỏi phải thực hiện đúng kỹ thuật. Vì vậy, khi lựa chọn phun Foam cho công trình, quý khách hàng cần lưu ý tìm đơn vị thi công uy tín. Để tìm được đơn vị thi công uy tín, bạn cần bỏ túi một số lưu ý về cách lựa chọn dưới đây:

  • Đánh giá hồ sơ năng lực của đơn vị thi công
  • Lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chất lượng

 –  Trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ phun Foam cho các công trình nhưng không phải đơn vị nào cũng chất lượng. Vì vậy, để đảm bảo hiệu quả chống nóng, quý khách hàng cần tìm hiểu kỹ hồ sơ năng lực của từng đơn vị trước khi lựa chọn. Đơn vị thi công có năng lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực phun Foam sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng công trình.

–   Khi đánh giá năng lực của đơn vị thi công, bạn nên xem xét dựa trên các yếu tố: kinh nghiệm, đội ngũ thợ thi công, hệ thống máy móc, trang thiết bị, quy trình làm việc,các công trình đã thực hiện. Một đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phun Foam, đội ngũ thợ tay nghề cao, máy móc, trang thiết bị hiện đại, quy trình làm việc khoa học, chuyên nghiệp và đã thi công nhiều công trình trên thị trường sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi lựa chọn

Tham khảo ý kiến đánh giá của các khách hàng đã sử dụng dịch vụ

–   Để tìm một đơn vị phun Pu Foam chất lượng thì bạn nên tham khảo ý kiến đánh giá của các khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Đây chính là đánh giá khách quan nhất giúp bạn tìm được đơn vị thi công uy tín. Nếu một đơn vị nhận được nhiều đánh giá tích cực của các khách hàng đã sử dụng dịch vụ thì sẽ mang đến sự yên tâm hơn khi bạn lựa chọn. Ngược lại, một đơn vị có những phản hồi không tốt về dịch vụ thì tốt nhất bạn không nên lựa chọn.

Không nên lựa chọn đơn vị thi công phun Pu Foam vì giá rẻ. Đừng vội lựa chọn đơn vị phun Pu Foam vì giá rẻ

 –   Đa số mọi người đều có xu hướng lựa chọn một đơn vị phun Pu Foam giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Nhưng đôi khi giá rẻ đồng nghĩa với chất lượng dịch vụ không đảm bảo. Vì vậy, bạn đừng vội quyết định lựa chọn đơn vị thi công phun Pu Foam vì giá rẻ mà cần phải tìm hiểu kỹ về năng lực của đơn vị đó.

–  Giá rẻ nhưng chất lượng không đảm bảo, tuổi thọ lớp Pu Foam thấp, không có khả năng chống nóng thì chỉ khiến bạn mất tiền oan. Vì vậy, khi lựa chọn đơn vị phun Pu Foam, bạn nên so sánh giá giữa các đơn vị nhưng đồng thời cũng phải xem xét đánh giá năng lực để đảm bảo chất lượng công trình.

–  Trên đây là những bật mí về quy trình thi công phun Pu Foam và những lưu ý khi chọn đơn vị thi công. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn khi cần tìm đơn vị phun Pu Foam cho công trình của mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP SMATEK

Tòa nhà Sabay 11A, Hồng Hà, Phường 2 Tân Bình, Tp.HCM

Hotline: 09454 99993

 

 

Tags : Phun Foam PU, PU Foam chống nóng, thi công phun phủ Polyurethane foam, thi công PU foam
Facebook SmaTek.vn Zalo SmaTek.vn Messenger SmaTek.vn 0989 01 8008
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

SmaTek.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn