QUI TRÌNH THI CÔNG SƠN PHỦ POLYUREA ĐÚNG KỸ THUẬT

Đăng bởi Phùng Tiến Minh vào lúc 18/10/2018

Lớp sơn Polyurea có nhiều ưu điểm nổi bật nên được ứng dụng trong nhiều công trình.  Trong tương lai không xa với những ưu điểm nổi bật, loại sơn này có thể thay thế hoàn toàn những loại sơn thông thường. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thi công sơn phủ Polyurea. Để biết quy trình thi công sơn Polyurea đúng kỹ thuật, bạn hãy tham khảo những thông tin sau đây.

Chọn loại sơn chất lượng

Khi sơn Polyurea cần chọn loại sơn chất lượng

Đầu tiên trong quá trình thi công sơn Polyurea, bạn cần chọn loại sơn chất lượng. Sơn chất lượng sẽ cho hiệu quả sơn tốt nhất. Sơn Polyurea có nhiều ưu điểm nổi trội đó là khả năng cách nhiệt, cách âm, cách điện, chống thấm, chống ấm, khả năng kết dính cao hơn hẳn những loại sơn thông thường. Ngoài chọn sơn chất lượng, khi thi công sơn Polyurea, bạn cần xử lý tốt mặt sàn cần sơn polyurea .

Những bước thi công sơn Polyurea đúng kỹ thuật

Bước 1: Xử lý mặt sàn

Cần xử lý mặt sàn trước khi tiến hành sơn polyurea

Mặt sàn cần được xử lý bằng phẳng, sạch sẽ, độ ẩm trên 8%. Đầu tiên, bạn dùng máy mài công nghiệp để mài sàn tạo nên độ nhám và để xử lý các chỗ chưa phẳng.

Tiếp theo dùng dụng cụ chuyên dụng để xử lý các vết bẩn trên bề mặt và dùng hóa chất để tẩy rửa các hóa chất. Hút bụt, làm sạch tất cả bề mặt cần sơn để mặt sàn sạch sẽ nhất.

Bước 2: Thực hiện sơn lót gốc PU

Tiến hành lăn sơn bằng súng phun sơn, cần gạt hoặc rulo để đảm bảo sơn lót phủ trên toàn bộ những khu vực cần sơn.

Bước 3: Trám trét bề mặt

Dùng hóa chất putty trám trét những vết nứt để mặt nền nhẵn mịn và bằng phẳng. Với những lỗ liti thì cần thực hiện bả keo bằng sơn chuyên dụng tự phẳng để lấy lại mặt bằng. Tiếp theo cần mài sơ các chỗ trám trét và hút bụi, làm sạch bề mặt.

Bước 4: Thi công sơn phủ Polyurea

Tiến hành sơn phủ Polyurea

Khi sơn lót khô, thực hiện dán băng keo để ngăn cách khu vực sơn. Tiếp theo pha trộn sơn theo đúng tỉ lệ và ước lượng diện tích, nhân lực để pha sơn. Dùng bàn cào răng cưa để cào đều khu vực sơn. Cuối cùng dùng rulo gai để phá các bọt khí. Sau khi sơn xong cần cách ly và không di chuyển đến khu vực cần sơn. Sau 24 giờ thì bạn có thể di chuyển bình thường. Mặt sàn sau khi sơn sẽ có khả năng chống ăn mòn bằng Polyurea chống thấm nước bằng Polyurea.

Trên đây là quy trình thi công sơn phủ Polyurea đúng kỹ thuật. Khi thi công sơn Polyurea để đảm bảo sơn bền đẹp bạn cần thực hiện theo đúng những bước như trên.

Tags : cung cấp Polyurethane foam, thi công phun phủ Polyurethane foam, thi công PU foam, thi công sơn phủ Polyurea
Facebook SmaTek.vn Zalo SmaTek.vn Messenger SmaTek.vn 0989 01 8008
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

SmaTek.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn