NÊN LỰA CHỌN VÀ LÀM VIỆC VỚI NHÀ THẦU THI CÔNG PU FOAM NÀO ?

Đăng bởi Phùng Tiến Minh vào lúc 06/09/2021

Trước khi lựa chọn nhà thầu, bạn nên biết một chút về các loại sản phẩm bọt xốp polyurethane ( pu foam)   ( pu foam) dạng phun pu foam mà bạn đang thi công.

Các nhà thầu thường được chọn để phun pu foam cách nhiệt trong một tòa nhà mới, hoặc để chống nóng, cách âm, cách nhiệt. Việc phun pu foam mới hoặc "toàn bộ tường" thường có một loại bọt xốp, được gọi là bọt xốp cao áp hai thành phần, được thi công. Các nhà thầu áp dụng sản phẩm này có thể có chuyên môn cao và công nhân thường được đào tạo và / hoặc kinh nghiệm đáng kể trước khi thực hiện công việc.

Có rất nhiều câu hỏi bạn có thể có về việc thuê một nhà thầu để phun pu foam. Dưới đây là câu trả lời cho một số phổ biến nhất.

Tôi nên chọn loại nhà thầu nào?

Bất kể loại sản phẩm nào bạn đang thi công, bạn sẽ muốn một nhà thầu có khả năng thực hiện tốt công việc và thực hiện công việc đó một cách an toàn. Tìm nhà thầu có kiến ​​thức, được đào tạo và có kinh nghiệm trong việc thi công sản phẩm.

Đối với một sản phẩm áp suất cao và một số sản phẩm áp suất thấp, nhiều nhà sản xuất cung cấp hoặc thậm chí yêu cầu đào tạo nhà thầu chuyên ngành. Ngoài ra, các hiệp hội thương mại khác nhau có thể cung cấp các khóa đào tạo để công nhận hoặc chứng nhận, chẳng hạn như  Liên minh Foam Polyurethane ( pu foam)  ( pu foam)  dạng phun . Các câu hỏi để hỏi nhà thầu tiềm năng của bạn có thể bao gồm:

Ai sẽ giám sát công việc?

Người giám sát đã được đào tạo hoặc chứng nhận về thi công phun pu foam bọt xốp polyurethane ( pu foam)   dạng phun chưa? (Chứng chỉ có hiện tại không? Khóa đào tạo gần đây hay đã được làm mới?)

Người giám sát công việc đã có bao nhiêu kinh nghiệm trong việc thi công phun pu foam bọt xốp polyurethane ( pu foam)   dạng phun?

Tất cả công nhân (người nộp đơn và người trợ giúp) đã được đào tạo chưa? Nếu vậy, đó là thông qua công ty của bạn, bởi một nhà sản xuất sản phẩm, hoặc trong một chương trình đào tạo khác? Nhà thầu có được chứng nhận không? Tìm hiểu thêm .

Nhà thầu của tôi có phải được “ngoại quan và bảo hiểm” không?

Ở một số tiểu bang, một số nhà thầu nhất định được yêu cầu đăng cái được gọi là trái phiếu bảo đảm với hội đồng nhà thầu như một yêu cầu pháp lý. Trái phiếu chắc chắn có những hạn chế đáng kể và thường không thay thế cho bảo hiểm. Nhà thầu cũng có thể được yêu cầu thực hiện bảo hiểm trách nhiệm.

Bảo hiểm trách nhiệm chung bao gồm những thiệt hại về tài sản và những tổn thất về thân thể do nhà thầu gây ra xảy ra do công việc của nhà thầu. Bảo hiểm trách nhiệm thường không thanh toán chi phí tháo dỡ, sửa chữa hoặc thay thế vật liệu cách nhiệt được thi công kém bởi nhà thầu (điều này đôi khi được bảo hiểm bởi một trái phiếu bảo đảm).

Hợp đồng bảo hiểm phun pu foam có các giới hạn, cả về phạm vi bảo hiểm và số tiền có thể được thanh toán cho một yêu cầu bồi thường. Các chính sách cũng thường áp dụng các loại trừ đối với các trường hợp phơi nhiễm cụ thể. Vì các chính sách khác nhau, bạn có thể yêu cầu nhà thầu tiềm năng của mình giải thích những gì mà bảo hiểm trách nhiệm của họ thực hiện và không bao gồm. Bạn có thể yêu cầu nhà thầu của bạn cung cấp bằng chứng bảo hiểm, thường là dưới dạng giấy chứng nhận bảo hiểm. Và đừng quên kiểm tra xem chính sách của nhà thầu có đang hoạt động và chưa hết hiệu lực hay không.


Làm cách nào để kiểm tra tài liệu tham khảo của nhà thầu phun pu foam?

Như với bất kỳ nhà thầu nào bạn giữ lại, bạn có thể muốn tiến hành kiểm tra tham chiếu phù hợp. Hầu hết các nhà thầu sẽ cung cấp một số tài liệu tham khảo theo yêu cầu, thường là những khách hàng trước đây hài lòng với công việc của nhà thầu. Bạn cũng có thể muốn hỏi nhà thầu thuộc các hiệp hội thương mại nào. Thi công vật liệu cách nhiệt, đặc biệt là bọt xốp polyurethane ( pu foam)   phun áp suất cao, là công việc chuyên nghiệp. Tư cách thành viên trong hiệp hội nghề nghiệp là một dấu hiệu cho thấy nhà thầu thừa nhận trách nhiệm của một chuyên gia. Ngoài ra, các trang web đánh giá trực tuyến và các công cụ truyền thông xã hội khác có thể hữu ích.


Làm cách nào để kiểm tra giấy phép của nhà thầu?

Nhiều khu vực pháp lý yêu cầu nhà thầu phải có giấy phép cho bất kỳ doanh nghiệp xây dựng nào quảng cáo, chào hàng, đấu thầu, thu xếp hoặc thực hiện bất kỳ công việc xây dựng, thay đổi, cải tạo nhà, tu sửa hoặc sửa chữa nào. Điều này có thể bao gồm việc thi công vật liệu cách nhiệt. Tùy thuộc vào luật tiểu bang, giấy phép nhà thầu có thể cần thiết ngay cả đối với những công việc rất nhỏ vài trăm đô la. Nếu nhà thầu của bạn có giấy phép kinh doanh hoặc giấy phép chuyên môn khác, bạn có thể kiểm tra với cơ quan cấp phép để xác định xem giấy phép đó có còn hiệu lực hay không hay đã có khiếu nại. Cơ quan cấp phép thường là các hội đồng nhà nước và địa phương, và thường cung cấp nhiều thông tin thân thiện với người tiêu dùng qua Internet. Một nơi khác để kiểm tra xem các khiếu nại đã được đệ trình hay chưa là với văn phòng kinh doanh tốt hơn tại địa phương của bạn.

Nhà thầu có nên cung cấp cho tôi một hợp đồng bằng văn bản không? Những gì nên được trong đó?

Một số khu vực pháp lý yêu cầu nhà thầu cung cấp hợp đồng bằng văn bản nếu dự án vượt quá tổng số tiền đã định. Hợp đồng bằng văn bản là một ý kiến ​​hay ngay cả khi luật tiểu bang không yêu cầu. Hợp đồng phải chứa đầy đủ thỏa thuận giữa bạn và nhà thầu của bạn về việc thi công và bạn sẽ muốn đọc kỹ hợp đồng để đảm bảo rằng hợp đồng đã hoàn thành và bạn hiểu rõ về hợp đồng.

Thông tin này thường sẽ bao gồm thông tin về sản phẩm cụ thể đang được thi công, giá cả đã thỏa thuận và thời gian của dự án — ngày và giờ bắt đầu, ngày hoàn thành và cư dân hoặc cư dân sẽ đợi bao lâu để trở lại (đây được gọi là thời gian “thu hút” ) vì họ phải rời đi trong thời gian nộp đơn. Kiểm tra xem tên trên hợp đồng có khớp với tên trong hồ sơ giấy phép của nhà thầu không. Nếu nhà thầu cung cấp bảo hành, hãy nhận bảo hành bằng văn bản như một phần trong hợp đồng của bạn. Điều quan trọng là phải hiểu liệu nhà sản xuất sản phẩm cách nhiệt có được bảo hành hay không (nói chung cho hiệu suất của sản phẩm), nhà thầu (nói chung cho chất lượng thi công) hay cả hai.


Các nhà thầu thi công SPF sẽ thu xếp để dọn dẹp và loại bỏ các mảnh vụn, bao gồm cả việc vận chuyển các thùng và hộp đã qua sử dụng hoặc trống rỗng, như một phần trong quá trình hoàn thành công việc của họ. Những thỏa thuận này đôi khi được bao gồm dưới dạng các yêu cầu hợp đồng cụ thể.


Tôi đang đặt vật liệu cách nhiệt như một phần của quá trình cải tạo một ngôi nhà cũ. Có cân nhắc bổ sung không?

Có thể có, tùy thuộc vào công việc. Các hoạt động cải tạo nhất định có thể kích hoạt các quy tắc hoặc yêu cầu khác và các nhà thầu có thể cần được đào tạo thêm. Ví dụ, các quy định của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) yêu cầu các nhà thầu xáo trộn đủ không gian trong khi cải tạo, sửa chữa hoặc sơn một số ngôi nhà cũ hơn (trước năm 1978) phải được đào tạo và chứng nhận an toàn chì. EPA cũng có các quy tắc chuyên môn cao về cải tạo trong các tòa nhà có thể chứa amiăng.


Nhà thầu của tôi có được cấp phép xây dựng không?

Việc xây dựng nhà mới và nhiều dự án tu sửa, đặc biệt là những dự án được coi là lớn hoặc thay đổi cấu trúc, thường yêu cầu giấy phép xây dựng của sở xây dựng địa phương. Lưu ý rằng mặc dù các nhà thầu thường sẽ nhận được giấy phép, nhưng trách nhiệm cuối cùng để có được giấy phép chính xác thường thuộc về chủ sở hữu bất động sản theo luật pháp địa phương. Nói chuyện với nhà thầu của bạn về người sẽ chịu trách nhiệm nhận giấy phép. Đảm bảo kiểm tra lần cuối khi công việc hoàn thành.


Nhà thầu có thể cung cấp cho tôi các ưu đãi hoặc giảm giá khi sử dụng cách nhiệt bằng bọt xốp polyurethane ( pu foam)   dạng phun không?

Các ưu đãi có thể có sẵn từ các nhà sản xuất sản phẩm, các cơ quan chính phủ, các công ty tiện ích hoặc các nguồn khác. Nhà thầu của bạn có thể là một nguồn thông tin tuyệt vời về các chương trình ưu đãi hiện có. Bạn cũng có thể kiểm tra   trang web Energy Star ,  Cơ sở dữ liệu về Ưu đãi của Nhà nước đối với Năng lượng tái tạo  hoặc với nhà cung cấp điện hoặc khí đốt tại địa phương trước khi dự án của bạn bắt đầu.

Có tài liệu hữu ích nào khác mà nhà thầu có thể cho tôi xem trước khi công việc bắt đầu không?

Đúng. Chúng bao gồm những điều sau:

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm cách nhiệt cụ thể mà bạn đang thi công, chỉ cần hỏi. Vì việc tạo ra các sản phẩm bọt xốp polyurethane ( pu foam)   dạng phun được thảo luận ở đây liên quan đến việc trộn và phản ứng hóa chất để tạo bọt xốp, nhà thầu sẽ có tài liệu gọi là Bảng dữ liệu an toàn (SDS), chứa thông tin về hóa chất bao gồm việc sử dụng, bảo quản, xử lý, quy trình khẩn cấp, trước tiên -cho biết, và ảnh hưởng sức khỏe tiềm ẩn.

Các nhà thầu thường có tài liệu phát tay in giải thích hiệu suất cách nhiệt (được gọi là giá trị R) của sản phẩm đã thi công.

Một số khu vực pháp lý cũng có thể yêu cầu một thẻ nhỏ gọi là thẻ cách nhiệt để được đăng sau khi công việc hoàn thành. Thẻ thường bao gồm các thông tin như nhà sản xuất vật liệu cách nhiệt, giá trị R của sản phẩm, ngày thi công và chứng nhận của nhà thầu rằng việc thi công đã được thực hiện theo các yêu cầu của mã địa phương. Thông thường, thẻ phải được dán ở vị trí dễ thấy, chẳng hạn như gần bảng điện trong nhà.

Tôi nên làm gì khác trước khi công việc bắt đầu?

Sẽ rất hữu ích nếu bạn thực hiện một “cuộc dạo chơi” với nhà thầu của bạn trước khi thi công để giúp người thi công xác định vị trí hệ thống HVAC và xem cách bố trí cơ sở khi họ phát triển kế hoạch thông gió của mình. Nếu việc thi công bên trong một tòa nhà, hãy xác nhận với nhà thầu về hướng dẫn của nhà sản xuất sản phẩm về thời điểm cư dân hoặc người ở phải rời khỏi tòa nhà và khi nào họ có thể thu hút lại không gian (được gọi là thời gian bận rộn) sau khi hoàn thành công việc.

Tôi có nên gọi cho nhà thầu của mình nếu có bất kỳ vấn đề gì phát sinh sau khi thi công không?

Nhà thầu là đầu mối liên hệ đầu tiên của bạn nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào sau khi thi công. Nhà thầu của bạn cũng có thể liên hệ với nhà sản xuất sản phẩm cách nhiệt bằng bọt xốp polyurethane ( pu foam)   dạng phun nếu phát sinh bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sản phẩm.

Tags : Pu foam cách âm, Pu foam cách nhiệt, PU Foam chống nóng, thi công PU foam
Facebook SmaTek.vn Zalo SmaTek.vn Messenger SmaTek.vn 0989 01 8008
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

SmaTek.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn