LỢI ÍCH CỦA VẬT LIỆU CHỐNG THẤM GỐC POLYUREA CHO CÁC BỂ XỬ LÝ NƯỚC

Đăng bởi Phùng Tiến Minh vào lúc 17/09/2021

Xử lý nước thải và nước thải là một công việc tốn kém, nhưng quan trọng đối với mọi cộng đồng. Duy trì cơ sở hạ tầng xử lý nước thải của bạn, đặc biệt là các bể xử lý nước bằng bê tông và kim loại, là điều cần thiết để giữ cho các cơ sở này hoạt động trong nhiều năm mà không bị gián đoạn.


Một trong những cách tốt nhất để bảo vệ công trình xử lý nước của bạn là áp dụng các vật liệu chống thấm gốc Polyurea tiên tiến trong giai đoạn xây dựng như một biện pháp ưu tiên vì polyurea tăng cường độ bền của kết cấu và ngăn ngừa các hư hỏng trong tương lai. Hệ thống phủ polyurea cũng là một lựa chọn phục hồi tuyệt vời và hoạt động tốt như một giải pháp thay thế cho các hư hỏng cấu trúc nhỏ hoặc lớn như vết nứt hoặc rò rỉ.
Chống thấm gốc Polyurea cho bể xử lý nước thải
Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về lý do tại sao polyurea là giải pháp ưu việt để bảo vệ cơ sở hạ tầng nước thải và ngăn ngừa những thiệt hại trong tương lai.
Các thiết bị xử lý nước là gì?
Các cơ sở hoặc nhà máy xử lý nước, còn được gọi là trung tâm xử lý nước thải, chịu trách nhiệm lọc và loại bỏ các chất ô nhiễm có hại khỏi nguồn cung cấp nước của thành phố được chỉ định hoặc cộng đồng địa phương của họ.
Nước thải đô thị chủ yếu bao gồm nước thải hộ gia đình, nhưng nó cũng có thể chứa nước thải công nghiệp địa phương.
Các quy trình xử lý hóa học khác nhau được sử dụng để loại bỏ các chất gây ô nhiễm và độc tố khỏi nguồn cung cấp nước chính của thành phố. Mục tiêu chính của các công trình xử lý nước thải là đảm bảo nước sau xử lý đủ an toàn để thải trở lại môi trường địa phương mà không gây ra các mối nguy về an toàn sinh học hoặc phá vỡ hệ sinh thái địa phương.
Các vấn đề gì phải đối mặt với các cơ sở xử lý nước?
Các cơ sở xử lý nước phải đối mặt với một số vấn đề và thiệt hại về cơ sở hạ tầng cần phải được giải quyết ngay lập tức. Dưới đây là một số thách thức phổ biến có thể có tác động tiêu cực đáng kể đến quá trình xử lý nước.
Thiệt hại lớn
Cả bể bê tông và bể kim loại đều dễ bị ăn mòn theo thời gian. Nứt và hư hỏng bê tông trong thời gian dài là một vấn đề nghiêm trọng và có khả năng gây tốn kém trong ngành xử lý nước. Đặc biệt, bê tông già cỗi dễ bị nứt hơn do thường xuyên tiếp xúc và tiếp xúc trực tiếp với nhiều loại hóa chất khắc nghiệt được sử dụng để tiền xử lý và xử lý cặn nước thải.
Các nguyên nhân đáng chú ý khác gây nứt bê tông trong các công trình xử lý nước bao gồm:
Thiệt hại do thiên tai như bão, lốc xoáy và động đất (chuyển động của mảng kiến tạo)
Nhiệt độ hàng ngày và theo mùa hoặc khí hậu thay đổi mạnh mẽ (quá lạnh hoặc quá nóng do chu kỳ đông lạnh-tan băng) làm cho bê tông co lại và nở ra
Một nguyên nhân chính khác gây ra sự ăn mòn cho cả bể chứa bằng bê tông và kim loại và / hoặc đường ống là Ăn mòn do vi sinh vật gây ra (MIC). Điều này xảy ra khi vi khuẩn, còn được gọi là "vi khuẩn ăn bê tông," oxy hóa lưu huỳnh từ hydro sulfua (khí thoát nước) và tạo ra axit sulfuric như một sản phẩm phụ. Đây là một vấn đề lớn vì axit sulfuric có tính ăn mòn cao và có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho bê tông, thép và kim loại màu, đặc biệt là khi bị nung nóng do nhiệt độ ấm hơn vào mùa hè. Bê tông và các kim loại khác sau đó sẽ mất hình dạng và không thể chịu tải và hoạt động chính xác.
Ngoài ra, việc tiếp xúc trực tiếp thường xuyên và tiếp xúc với các hóa chất khắc nghiệt được sử dụng để xử lý nước thải và nước thải kết hợp với các sinh vật kỵ khí có trong hệ thống cống rãnh có thể nhanh chóng làm hư hỏng cơ sở hạ tầng bê tông và kim loại trong các cơ sở xử lý nước.
Ảnh hưởng tài chính
Một trong những thách thức lớn nhất mà các cơ sở xử lý nước thải phải đối mặt là quản lý thiệt hại do các yếu tố nói trên gây ra. Các vết nứt nhỏ và rò rỉ có thể nhanh chóng leo thang và làm cho quá trình xây dựng và bảo trì cơ sở khó khăn hơn rất nhiều, chưa kể đến hậu quả tài chính do thiệt hại đối với cơ sở hạ tầng.
Các cơ quan chính phủ, chẳng hạn như Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) và Môi trường Canada, có thể đưa ra các khoản phạt lớn đối với cơ sở hạ tầng nước thải bị hư hỏng cho phép lọc nước thải và thẩm thấu nước ngầm. Việc thấm nước ngầm kéo dài và bị bỏ qua có thể gây ra xói mòn thêm trong cơ sở hạ tầng bê tông và gây ra chi phí sửa chữa và bảo trì lớn hơn.
Phương pháp sửa chữa bê tông không hiệu quả
Kết quả của việc tiếp xúc liên tục với tất cả các yếu tố đã đề cập trước đó, lớp phủ xi măng thường không kéo dài quá vài năm, có nghĩa là chi phí sửa chữa và bảo trì cơ sở hạ tầng có thể nhanh chóng tăng lên.
Theo truyền thống, các lớp phủ gốc xi măng được sử dụng để sửa chữa xói mòn và nứt bê tông tại các cơ sở xử lý nước thải. Nhưng phương pháp này đã được chứng minh là không hiệu quả và tốn kém hơn về lâu dài do phải sửa chữa liên tục.
Các lớp phủ polyurethane và epoxy cũng đã được sử dụng để bảo vệ các bể chứa nước thải bằng bê tông và kim loại. Tuy nhiên, những vật liệu này không cung cấp cùng mức độ kháng hóa chất, khả năng bắc cầu vết nứt, tính linh hoạt / độ giãn dài và khả năng chống mài mòn như polyurea. Lớp phủ polyurea tồn tại lâu hơn đáng kể so với các lớp phủ khác và có thời gian thiết lập nhanh hơn nhiều cho phép quay trở lại dịch vụ nhanh hơn.
Tại sao hệ thống chống thấm gốc Polyurea là giải pháp phù hợp?
Lớp phủ và lớp lót polyurea là một giải pháp bảo vệ và phục hồi tuyệt vời cho vấn đề này. Là lớp phủ chống thấm chống ăn mòn, chống ăn mòn và hóa học bền nhất trên thị trường, polyureas có khả năng duy nhất để bịt kín các vết nứt, tăng chức năng quản lý nước thải lâu dài và kéo dài tuổi thọ của cấu trúc đã sửa chữa lên đến con số khổng lồ 400 %. Điều này có thể giúp giảm chi tiêu của thành phố cho các cơ sở xử lý nước thải và phân bổ quỹ cho các sáng kiến cộng đồng quan trọng khác trong khi duy trì nguồn cung cấp nước sạch và có thể uống được.
Lợi ích của vật liệu chống thấm gốc Polyurea là gì?
Đối với các nhà máy xử lý nước, polyurea có độ giãn dài và kháng hóa chất cao hơn các vật liệu phủ khác như polyurethane và epoxit. Vật liệu chống thấm gốc Polyurea có thể làm tăng đáng kể tuổi thọ của xi măng thường xuyên tiếp xúc với các hóa chất mài mòn như hydro sulfua và axit sulfuric. Những hóa chất này gây ra sự phân hủy nghiêm trọng của các hợp chất hỗn hợp bê tông trong thời gian dài.
Các lợi ích khác của vật liệu chống thấm gốc Polyurea bao gồm:
Tính không thấm nước chưa từng có, làm cho vật liệu chống thấm gốc Polyurea cực kỳ chống thấm nước và ngăn chặn sự thẩm thấu nước thải và nước ngầm trong toàn bộ các cơ sở
vật liệu chống thấm gốc Polyurea có thể được áp dụng như một lớp phủ bảo vệ trong quá trình xây dựng hoặc phục hồi cơ sở hạ tầng nước thải
Nó cũng có thể được sử dụng như một biện pháp phục hồi nếu các thiệt hại xảy ra trên đường dây
Khả năng thiết lập nhanh chóng của vật liệu chống thấm gốc Polyurea (sáu đến 30 giây để đặt / khô khi chạm vào và 24 giờ để xử lý hoàn toàn) giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động của cơ sở nước thải và đảm bảo hoạt động có thể tiếp tục trong thời gian ngắn nhất có thể.
Miễn là bảo trì cơ sở thích hợp được thực hiện một cách thường xuyên, tvật liệu chống thấm gốc Polyurea sẽ tồn tại trong nhiều thập kỷ mà không bị hỏng thay vì chỉ vài năm.
Một ưu điểm khác của lớp phủ polyurea tiên tiến là chúng không chỉ chịu được điều kiện thời tiết và nhiệt độ khắc nghiệt trong thời gian dài mà còn có thể được ứng dụng ở hầu hết mọi loại khí hậu.
Các vật liệu chống thấm gốc Polyurea tiên tiến có độ bền và tính linh hoạt để vượt qua nhiều năm chu kỳ đóng băng-tan băng và các biến đổi khí hậu. Điều này dẫn đến điểm tiếp theo.
Về lâu dài, vật liệu chống thấm gốc Polyurea cho bể chứa nước thải có thể tiết kiệm cho người nộp thuế và đội quản lý cơ sở nước thải một khoản tiền đáng kể trong phí bảo trì, sửa chữa và thay thế cơ sở hạ tầng.
Tại sao nên sử dụng các sản phẩm phủ Polyurea của chúng tôi?
Nhà phân phối IMC là nhà cung cấp độc quyền các sản phẩm mang thương hiệu ISOMAT tại Canada. Các sản phẩm polyurea của chúng tôi đáp ứng nhiều chứng chỉ ASTM và EN và chúng tôi đang liên tục thử nghiệm để đạt được các chứng nhận hơn nữa.
Tất cả các lớp phủ polyurea của chúng tôi là 100% chất rắn và không chứa bất kỳ dung môi hoặc VOCs, làm cho chúng trở thành một lớp phủ thân thiện với môi trường. Đối với các cơ sở quản lý nước thải, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng vật liệu Polyurea của công ty Smatek chúng tôi , là màng polyurea tinh khiết phun nóng hai thành phần, có khả năng chịu lực cao.
Các sản phẩm phủ polyurea của chúng tôi được chứng nhận có tuổi thọ tối thiểu 30 năm ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm của chúng tôi hoặc đặt hàng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Tags : Chống thấm gốc Polyurea, Chống thấm Polyurea, thi công phun phủ Polyurea foam, vật liệu polyurea, xử lý nước thải
Facebook SmaTek.vn Zalo SmaTek.vn Messenger SmaTek.vn 0989 01 8008
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

SmaTek.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn