GIẢI PHÁP CHỐNG THẤM SÀN MÁI BẰNG POLYUREA XU HƯỚNG CỦA HIỆN NAY

Đăng bởi Phùng Tiến Minh vào lúc 12/05/2022

Hiện nay trong xây dựng việc chống thấm cho các sàn mái bê tông thường được ứng dựng với các vật liệu chống thấm được thiết kế với hệ thống thông thường như phụ gia kết tinh, màng EPDM, màng ứng dụng lỏng như acrylics và sơn phủ polyurethane. Ngoài mái bê tông, mái tôn kim loại cũng phổ biến trong xây dựng nhà xưởng, nơi tấm kim loại cung cấp các đặc tính chống thấm cần thiết cho một nhà máy. Các tấm kim loại chồng lên nhau và bắn vít neo giữ tại chỗ.

Bê tông dễ bị nứt do co ngót và các vết nứt có thể làm ảnh hưởng đến màng chống thấm ở mái bằng. Tương tự, tôn kim loại và các vít kim loại bị ăn mòn theo thời gian và điều này có thể dẫn đến các vấn đề liên quan đến thấm nước. Đây có thể là một vấn đề cấp bách khi mái nhà bắt đầu bị dột và cần phải có giải pháp.

Được bắt đầu vào đầu những năm 80, các hệ thống sơn mái tiêu chuẩn được sử dụng để xử lý mái bê tông khỏi bị rò rỉ bao gồm lớp phủ gốc xi măng, được nung trên màng Bituminous, được lăn trên lớp phủ acrylics và lớp phủ polyurethane. Những lớp phủ thông thường như thế này tuy mang lại những lợi ích nhất định nhưng ngày nay sẽ không được coi là giải pháp lâu dài. Hầu hết chúng không thể tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím vì tia cực tím sẽ làm suy giảm hệ thống, gây hư hỏng sớm lớp phủ hoặc màng. Epoxy và lớp phủ gốc xi măng rất cứng và không được thiết kế để xử lý các vết nứt do đặc tính kéo dài kém.  Còn polyurethane sẽ bị phân hủy khi tiếp xúc với khí hậu nhiệt đới với tia cực tím và giãn nở nhiệt cao. Ngoài ra, phần lớn các màng chống thấm cần phải có một lớp vữa bảo vệ bên trên.

Với xu hướng hiện nay công ty Smatek xin giới thiệu vật liệu chống thấm gốc Polyurea. Polyurea là 1 hợp chấp 2 thành phần được phun nóng lên hệ thống tạo đàn hồi có thể được sử dụng trên cả bê tông và mái kim loại để giải quyết các vấn đề liên quan đến thấm nước. Polyurea có thể được áp dụng cho độ dày 2-3mm, sau đó sẽ cung cấp cho bạn đặc tính kéo dài trên 300% và độ bền kéo> 15Mpa. Được phun như một hệ thống sơn duy nhất, nó giúp loại bỏ các mối nối và chồng chéo bên trong chính lớp phủ và do đó giảm nguy cơ rò rỉ xảy ra. Là một vật liệu chuyên dụng để sửa chữa chống thấm sàn mái, nó có thể được phun trực tiếp lên bề mặt hiện có sau khi đã chuẩn bị đầy đủ bề mặt, do đó giảm nhu cầu xử lý và loại bỏ lớp sơn hiện có vốn có thể tốn kém và mất thời gian. Hơn nữa, thời gian đóng cửa của các khu vực bị ảnh hưởng có thể được giảm xuống mức tối thiểu do tính chất đông kết nhanh của nhựa polyurea.

Tuy nhiên, polyurea có những hạn chế của nó. Việc ứng dụng polyurea đòi hỏi người vận hành phải có tay nghề cao và được đào tạo bài bản vì việc vận hành đòi hỏi nhiều bộ máy phun, máy sấy khí và máy nén khí. Chi phí bảo trì máy phun và phụ kiện có thể cao do máy được cung cấp bởi các nhà cung cấp thích hợp trên thị trường. Với tất cả những ưu điểm mà nó mang lại, hệ thống polyurea cũng có chi phí cao hơn so với hệ thống chống thấm thông thường. Yếu tố chi phí của hệ thống này thường không khuyến khích việc sử dụng rộng rãi polyurea cho những khách hàng hiểu rõ về phân tích lợi ích chi phí của nó.


Xu hướng ngày càng tăng của các mái nhà xanh được thiết kế và xây dựng trong nước cũng có nghĩa là việc chống thấm thông thường với các mối nối / đường nối sẽ không hiệu quả vì sự xâm nhập của rễ vào chính lớp phủ có thể là một vấn đề. Trong trường hợp này, polyurea là lý tưởng vì nhiều nhà sản xuất sản phẩm đã thử nghiệm polyurea của họ để chống sự xâm nhập của rễ.


Trong số các ứng dụng điển hình khác của lớp phủ chống thấm polyurea bao gồm chống thấm bể chứa nước uống di động yêu cầu giấy chứng nhận nước uống của chính quyền địa phương, lớp phủ chống thấm hô bơi công viên giải trí nơi các lớp phủ phải thường xuyên ngâm clo và tiếp xúc với tia cực tím cũng như lưu lượng người qua lại.

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn về vật liệu chống thấm Polyurea vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP SMATEK

Địa chỉ: 11A Hồng Hà, Phường 2, Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 09454 99993

Tags : chất chống thấm polyurea, Chống thấm gốc Polyurea, Chống thấm Polyurea, lớp phủ Polyurea, polyurea, Polyurea chống thấm, thi công sơn phủ Polyurea, vật liệu polyurea
Facebook SmaTek.vn Zalo SmaTek.vn Messenger SmaTek.vn 0989 01 8008
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

SmaTek.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn