CÁC BƯỚC THI CÔNG SƠN PHỦ POLYUREA CHO SÀN BÊ TÔNG CỦA CÔNG TY SMATEK

Đăng bởi Phùng Tiến Minh vào lúc 07/11/2018

Công ty Smatek ( Smatek Coating Soluitons) - Công ty hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn thi công sơn phủ bảo vệ chống thấm, chống ăn mòn bằng vật liệu Polyurea và Polyurethane cho mọi loại công trình tại Việt Nam. Chúng tôi xin trình bày qui trình các bước thi công sơn phủ Polyurea cho sàn bê tông như sau:

Bước 1: Mài nền bê tông:

Tiến hành mài nền bằng máy mài công nghiệp đi kèm với máy hút bụi công nghiệp để có bề mặt tương đối bằng phẳng, loại bỏ chất bẩn bám trên nền, lấy lại cốt nền ở những nơi cần thiết. Mài góc, chân tường, loại bỏ những vụn hồ, vụn bê tông để có được khối bê tông hoàn hảo hơn. Loại bỏ dầu mỡ, hóa chất bằng chất tẩy rữa chuyên dụng, đèn khò gas cỡ lớn. Hút bụi, làm sạch lại toàn bộ bề mặt nền.

Hình ảnh: Mài, trám trét nền bê tông trước khi sử dụng sơn Polyurea

Bước 2: Trám trét:

Sơn lót trước những vị trí cần cần trám trét, trám trét những khuyết tật lớn của bề mặt bằng putty chuyên dụng đóng rắn nhanh. Mài lại những nơi trám trét, kiểm tra lại toàn bộ bề mặt để có bề mặt tương đối bằng phẳng. Hút bụi, làm sạch lại toàn bộ bề mặt nền.

Bước 3: Thi công lớp lót:

Phủ lớp sơn lót ngấm sâu vào nền bê tông hình thành một lớp composite bền vững, tăng cứng bê tông tạo liên kết tốt giữa nền bê tông và lớp sơn phủ. Thi công theo phương pháp lăn, gạt hoặc phun. Dùng cọ quét vào những vị trí rulo không chạm tới được như gầm máy, chân tường. Lớp sơn lót phải được phủ kín bề mặt, những vị trí quá hút sơn lót cần được dặm vá bằng sơn lót thêm một lần nữa.

Bước 4: Thi công sơn Polyurea lớp phủ thứ nhất:

Sau khi sơn lót khô (>1 tiếng) thi công tiếp lớp sơn phủ Polyurea bằng máy phun 2 thành phần chuyên dụng sẽ  có màu thứ nhất. Lớp sơn này phải sơn thật đều dày từ 1-2mm ( tùy theo yêu cầu thiết kế ) và phủ kín màu toàn bộ nền bê tông.

Hình ảnh thi công sơn phủ Polyurea chống thắm cho sàn bê tông

Bước 5: Bả sữa lại bề mặt:

Sau khi tiến hành thi công sơn PolyUrethane màu, những khuyết tận của bề mặt lộ rõ hơn. Tiến hành dậm vá để đảm bảo lấp toàn bộ lỗi nhỏ trên bề mặt, dù là nhỏ nhất như đầu que tăm. Đây là bước kỳ quan trọng đảm bảo tính thấm mỹ của sàn bê tông. Trám trét bổ sung những vị trí khuyết tật sâu, rộng bằng putty. Mài lại bằng máy chà nhám băng

Bước 6: Chà nhám bề mặt:

Dùng máy chà nhám cỡ lớn chà tạo nhám và loại bỏ toàn bộ những hạt sàn, hạt cát bám dính trên bề mặt sàn.

Bước 7: Kiểm tra:

Kiểm tra lại toàn bộ sàn bê tông, nếu chưa đạt thì quay lại bước 5. Bước này được đánh giá cực kỳ quan trọng vì nếu ko đạt hiệu quả thì công việc sữa chữa sàn để đạt thẫm mỹ cao nhất khó khăn và tốn kém hơn

Bước 8: Thi công sơn Polyurea topcoat lớp phủ hoàn thiện:

Thi công lăn hoặc phun toàn bộ bề mặt lớp sơn Polyurea cuối cùng. Lưu ý trên một mặt phẳng không nên thi công 2 lần để tránh màu sơn khác nhau. Dùng cọ quét góc, chân tường những vị trí rulo không chạm tới được. Tránh lăn, phun vào tường, lăn để lại vệt rulo.

Hình ảnh sàn bê tông sau khi phủ Polyurea hoàn thiện

Bước 9: Kiểm tra lần cuối:

Kiểm tra lại toàn bộ bề mặt nền sau khi thi công để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật… trước khi bàn giao cho chủ đầu tư.

Mọi thông tin cần tư vấn về vật liệu Polyurea vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP SMATEK

Địa chỉ: 143 Phạm Huy Thông, Phường 6, Gò Vấp, Tp.HCM

Website: smatek.vn

Email: info@smatek.vn

“ Giải pháp tốt, chất lượng cao, giá trị hoàn mỹ”.

Facebook SmaTek.vn Zalo SmaTek.vn Messenger SmaTek.vn 0989 01 8008
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

SmaTek.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn