ỨNG DỤNG VẬT LIỆU CHỐNG THẤM GỐC POLYUREA CHỐNG THẤM CHO ĐẬP BÊ TÔNG

Đăng bởi Phùng Tiến Minh vào lúc 21/10/2018

Vật liệu chống thấm gốc Polyurea có nhiều tính năng vượt trội nên được ứng dụng trong nhiều ngành, nhiều lĩnh vực. Một trong những ứng dụng nổi bật của sơn phủ Polyurea là thi công chống thấm cho đập bê tông.

Nhu cầu chống thấm của đập bê tông

Các đập bê tông có nhu cầu cao cần chống thấm

Ở nước ta trong nhiều năm có rất nhiều công trình đập thủy điện, thủy lợi đã và đang được xây dựng. Với các đập bê tông đã thi công xong sau khi tích nước hầu hết đều bị thấm, chủ yếu là thấm qua khe biến dạng. Để khắc phục tình trạng này giải pháp hữu hiệu được đưa ra là chống thấm mặt thượng lưu khe biến dạng của đập.

Do bê tông ngâm trong nước đã lâu nên có độ ẩm cao vì vậy để đảm bảo sơn phủ Polyurea bám dính tốt với nền bê tông cần lựa chọn loại sơn lót gốc nước. Với các ưu điểm vượt trội, sơn phủ Polyurea đã được lựa chọn như là một giải pháp hữu hiệu nhất để chống thấm cho mặt thượng lưu khe biến dạng

Với lưu lượng thấm qua các khe nhiệt có thể từ vài lít/giây đến hàng chục lít/giây, khi nước thấm qua các khe biến dạng nếu không được xử lý theo thời gian lưu lượng thấm ngày càng tăng lên, và vượt quá giới hạn cho phép. Về lâu dài khi nước thấm qua các khe biến dạng sẽ gây ra hiện tượng xâm thực hòa tan, rửa trôi dẫn đến làm giảm chất lượng bê tông và an toàn đập. Vì vậy, một trong những vấn đề được quan tâm nhiều trong thời gian gần đây là xử lý chống thấm cho đập.

Ứng dụng phun phủ vật liệu chống thấm gốc Polyurea hiệu quả để chống thấm cho đập bê tông

Sơn phủ Polyurea được chọn là giải pháp chống thấm hữu hiệu

Sơn phủ Polyurea đã được lựa chọn như là một giải pháp hữu hiệu nhất để  thi công phủ vật liệu chống thấm gốc Polyurea chống thấm cho đập bê tông. Loại sơn phủ này có những ưu điểm nổi bật như: đáp ứng tiến độ thi công nhanh do Polyurea có thời gian khô rất nhanh, đóng rắn ngay cả trong điều kiện môi trường có độ ẩm cao, nhiệt độ thấp, khả năng chống thấm tuyệt hảo, chịu va đập tốt, độ bền cao, rất dẻo dai, bám dính tốt với nền bê tông, bền trong nước.

Sơn phủ Polyurea đã được ứng dụng trong nhiều công trình đập bê tông

Trải qua nhiều thí nghiệm đã cho thấy Polyurea là loại vật liệu dẻo đa tính năng, có khả năng chống thấm rất tốt, độ bám dính với nền bê tông cao, độ đàn hồi cao và chịu va đập. Do vậy việc lựa chọnvật liệu chống thấm gốc Polyurea để thi công chống thấm cho đập bê tông là phù hợp. Và sơn phủ Polyurea đã được ứng dụng chống thấm cho nhiều công trình như: đập thủy điện Sông Tranh 2 – Quảng Nam, đập thủy điện Bản Chát – Lai Châu, đập thủy điện Bản Vẽ - Nghệ An và cho hiệu quả chống thấm cao.

Tags : chất chống thấm polyurea, Chống thấm gốc Polyurea, sơn chống thấm Polyurea, thi công chống thấm cho đập bê tông, thi công phủ Polyurea chống thấm cho đập bê tông
Facebook SmaTek.vn Zalo SmaTek.vn Messenger SmaTek.vn 0989 01 8008
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

SmaTek.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn