VIỆT NAM ỨNG DỤNG THÀNH CÔNG VẬT LIỆU POLYUREA TRONG VIỆC BẢO VỆ VÀ SỬA CHỮA ĐƯỜNG ỐNG CẤP THOÁT NƯỚC

Đăng bởi Phùng Tiến Minh vào lúc 22/08/2023

Cơ sở hạ tầng nước uống của Việt Nam được tạo thành từ các tài sản tuyến tính và phi tuyến tính. Tài sản tuyến tính được đặc trưng bởi nước và đường ống truyền tải cục bộ, trong khi tài sản phi tuyến tính bao gồm các cơ sở xử lý nước, trạm bơm và hồ chứa. Phần lớn cơ sở hạ tầng này được phát triển và lắp đặt dưới lòng đất vào đầu thế kỷ 20 với những cải tiến lớn về đường ống, tân trang, bổ sung và sửa chữa được thực hiện trong suốt quá trình.

Một cải tiến quan trọng trong cơ sở hạ tầng đường ống dẫn nước thải của Việt Nam bao gồm phun lớp phủ polyurea để bảo vệ chống lại các hư hỏng và khuyết tật do tiếp xúc liên tục với các thành phần khác nhau của hệ thống nước thải bên ngoài và bên trong.

Đường ống, hệ thống cấp nước và nước thải

Công bằng mà nói thì người Việt Nam mong muốn nước máy của họ sạch và an toàn để tiêu dùng và sử dụng cho nhiều hoạt động khác nhau như tắm rửa và nấu ăn. Sự gia tăng dân số ồ ạt trong nhiều thập kỷ qua đã đặt gánh nặng ngày càng nặng nề lên hệ thống phân phối nước và nước thải trên toàn cầu. Nhiều đường ống phân phối và truyền tải nước của Việt Nam hiện đã quá tuổi thọ sử dụng, nhưng các vật liệu chắc chắn được sử dụng để xây dựng chúng (bê tông, thép, gỗ, v.v.) đã giúp kéo dài tuổi thọ của chúng lâu hơn nhiều so với dự kiến. Cơ sở hạ tầng và đường ống dẫn nước cũ hàng thập kỷ có thể được làm mới và tân trang lại bằng cách sử dụng lớp phủ bảo vệ ống phun polyurea tại chỗ (SIPP) hiện đại.

Nước thất thoát (NRW), tức là nước bị thất thoát do đường ống phân phối bị rò rỉ, nứt và bị lỗi, đang gia tăng và điều này khiến người đóng thuế trên toàn quốc phải trả rất nhiều tiền. Việc phun các đường ống hiện có trong hệ thống quản lý nước thải bằng Vật liệu polyurea có thể giúp giảm thiểu và thậm chí ngăn ngừa những tổn thất này.

Hệ thống đường ống cũ có vấn đề gì?

Bị chôn sâu dưới lòng đất, các hệ thống đường ống cũ rất khó quản lý và bảo trì nếu không có thiết bị phù hợp. Thiếu bảo trì thích hợp có thể dẫn đến một loạt các vấn đề tiềm ẩn và thiệt hại có thể làm cho nước thải sinh hoạt và nước thải không an toàn.

Một trong những thách thức lớn nhất là xác định và loại bỏ sự ăn mòn trong đường ống. Ống thép không được bảo vệ dễ bị ăn mòn do quá trình điện hóa bao gồm nhiều quá trình hóa học và dòng điện di chuyển qua đường ống.

Sự ăn mòn làm cho các phần của đường ống bị hư hỏng với tốc độ ngày càng tăng theo thời gian. Nếu bị bỏ qua, các khoáng chất sẽ xâm nhập vào các phần bị ăn mòn của thép trong một quá trình được gọi là đóng cặn và hình thành củ. Ăn mòn nâng cao đòi hỏi phải phục hồi đường ống bằng polyurea.

Vật liệu Polyurea là gì?

Như đã đề cập, nhiều đường ống nước thải và nước sinh hoạt chạy khắp Việt Nam đã được đặt cách đây vài thập kỷ và đã ăn sâu vào lòng đất một cách hữu cơ. Việc bảo trì ngầm các đường ống này gặp nhiều thách thức, nhưng việc khai quật các cấu trúc nặng nề này để thay thế hoặc tân trang lại là một công việc khổng lồ tiêu tốn hàng triệu đô la tiền thuế của người dân, chưa kể thực tế là loại dự án này có khả năng gây hại nhiều hơn là có lợi. .

Áp dụng Vật liệu polyurea như một biện pháp bảo vệ là một giải pháp dài hạn khả thi hơn về mặt tài chính và thực tế. Polyurea đã được chứng minh là một trong những vật liệu chống ăn mòn và hóa chất bền nhất trên thị trường. Nó không chỉ có khả năng bịt kín các vết nứt mà còn có thể làm tăng đáng kể chức năng của cơ sở hạ tầng nước thải và nước uống.

Khi làm như vậy, các cơ sở xử lý nước thải ở địa phương có thể giảm chi tiêu bảo trì cơ sở hạ tầng và cho phép các thành phố phân bổ số tiền đó cho nhiều sáng kiến ​​và cơ sở hạ tầng xây dựng cộng đồng mà không ảnh hưởng đến chất lượng và dòng chảy của nguồn cung cấp nước.

Ưu điểm của lớp phủ Polyurea là gì?

Khi nói đến việc bảo vệ các đường ống hoặc tân trang lại chúng để đưa chúng hoạt động trở lại, không vật liệu nào có thể đánh bại polyurea. Nó có tất cả độ bền và khả năng phục hồi mà vật liệu polyurethane và epoxy thiếu. Vật liệu bê tông và thép được sử dụng để xây dựng đường ống phân phối và truyền tải nước thường xuyên tiếp xúc với các hóa chất mài mòn và ăn mòn như axit sunfuric và hydro sunfua, khiến chúng bị hỏng theo thời gian.

Lớp phủ polyurea có thể giúp giảm thiểu quá trình này bằng cách cung cấp một lớp phủ chống thấm vững chắc và không thể xuyên thủng, giúp ngăn ngừa thất thoát nước trong đường ống. Những lợi ích đáng chú ý khác của polyurea bao gồm:

Để sửa chữa khôi phục đường ống, vật liệu Polyurea sẽ giảm chi phí. Trong lịch sử, những đường ống này phải được đào và thay thế, gây gián đoạn đáng kể cho giao thông, doanh nghiệp và khu vực lân cận ở khu vực xung quanh. Một mê cung gồm nhiều đường ống có kích cỡ khác nhau dẫn nước, nước thải, dây cáp, khí đốt... đi qua lòng đất phục vụ các mục đích khác nhau nên việc thay thế các đường ống này mà không gây hư hỏng cho một hoặc nhiều đường ống lân cận là rất khó khăn. Tóm lại, quá trình khai quật đòi hỏi một diện tích rất lớn và có thể là một quá trình rất tốn kém. Với công nghệ khôi phục Đường ống phun tại chỗ hiện có, sự gián đoạn/hư hỏng này không còn là một phần cần thiết trong quá trình bảo trì đường ống của chúng tôi.

Bảo vệ đường ống chống lại các yếu tố môi trường bên ngoài. Việc áp dụng lớp phủ chống thấm polyurea bên trong và bên ngoài sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của hệ thống đường ống và giảm nhu cầu sửa chữa thường xuyên, khó khăn và tốn kém.

Nó bảo vệ chống ăn mòn. Đường ống dẫn nước thải thường được phủ một lớp phủ bảo vệ polyurea trong quá trình sản xuất để tạo một lớp màng chống thấm chống ăn mòn cao cho đường ống, đồng thời với khả năng chịu lực bền xé cao của vật liệu tạo nên một lớp phủ gia cường bảo vệ đường ống trong trường hợp chịu tác động lực lớn. Đây là ưu điểm các loại vật liệu khác như Epoxy, Polyurethane không thể thực hiện được.

Polyurea là vật liệu 2 thành phần được phun nóng bằng hệ thống máy chuyên dụng, nên thời gian triển khai và hoàn thiện công tác phun phủ rất nhanh đáp ứng yêu cầu tiến độ của công việc sửa chữa và khắc phục sự cố đường ống câp thoát nước

Tại sao nên sử dụng Hệ thống phủ Polyurea của chúng tôi để bảo vệ và phục hồi đường ống cấp nước và nước thải ?

Smatek tự hào là đối tác POLYUREA của Versaflex, DOW, BASF, SAMHWA. Chúng tôi cung cấp nhiều loại sản phẩm sơn phủ polyurea bảo vệ chống thấm đáp ứng tất cả các chứng nhận của ASTM và EN.

Lớp phủ polyurea của chúng tôi không chứa dung môi và VOC, khiến chúng trở thành sản phẩm bảo vệ và phục hồi đường ống cấp nước bền vững với môi trường tốt nhất trên thị trường. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm của chúng tôi hoặc đặt hàng, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay tại info@smatek.vn hoặc 0989 01 8008.


Tags : chất chống thấm polyurea, Chống thấm gốc Polyurea, Chống thấm Polyurea, lớp phủ Polyurea, polyurea, Polyurea chống thấm, thi công sơn phủ Polyurea, vật liệu polyurea
Facebook SmaTek.vn Zalo SmaTek.vn Messenger SmaTek.vn 0989 01 8008
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

SmaTek.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn