Thị trường Polyurea/Polyurethane

Đăng bởi Toan Vu vào lúc 13/10/2018

Lớp phủ Polyurea và Polyurethane là loại vật liệu đang được ứng dụng rộng rãi và phổ biến hiện nay bởi chúng có những ưu điểm nổi trội. Vậy thị trường Polyurea và Polyurethane như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về điều này.

Nhu cầu ngày càng tăng

Nhu cầu thị trường về Polyurea và Polyurethane ngày càng tăng

Hiện nay, nhu cầu của thị trường đối với các loại polyme nhựa PUR và nhu cầu thi công sơn phủ Polyurea đang tăng mạnh do chúng có những tính chất độc đáo và linh hoạt. Các loại nhựa này được ứng dụng để sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp ở phân khúc cuối khác nhau từ y tế, xây dựng, trang trí nội thất, bao bì, điện tử đến ô tô, dệt may.

Tiêu thụ Polyurethane ở dạng khác nhau

Polyurethane được tiêu thụ ở các dạng khác nhau

Vật liệu Polyurea và Polyurethane có trong những hình thức khác nhau với mục đích sử dụng khác nhau ở nhiều ứng dụng. Nó được sử dụng với 31% thị phần trong ngành đệm. nệm,  ghế xe hơi…

Tiếp theo là bọt xốp cứng có tính linh hoạt thường được sử dụng để cách nhiệt trong ngành xây dựng có quy mô lớn với 25% cổ phần.

Loại vật liệu Moulded foam chiếm khoảng 11% sử dụng trong tổng thị phần và được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp nội thất và ô tô. Ngoài ra với chất bịt kín và chất lết dính với tính chất đàn hồi được sử dụng để sản xuất nhiều sản phẩm sử dụng hàng ngày. Cuối cùng là  lớp phủ được dùng tăng cường độ bền có tỷ lệ tối thiểu. Với nhiều tính năng nổi bật như vậy nên ngày càng có nhiều công trình có nhu cầu cung cấp polyurea foam.

Dự báo thị trường toàn cầu cho Polyurethane

Trong những năm gần đây, nhu cầu về sử dụng về nguyên liệu PUR, thi công phun phủ polyuera foam ngày càng tăng trong các ngành công nghiệp phân khúc cuối cùng. Đến năm 2021, nhu cầu thị trường toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt tới hơn 56 tỷ USD.

Dự báo thị trường bọt toàn cầu Polyurethane

Thị trường Polyurethane đang có sự tăng trưởng liên tục

Trong những năm gần đây, thị trường bọt PU có ​​sự tăng trưởng liên tục. Yếu tố chính thúc đẩy nhu cầu thị trường đang gia tăng là sự sử dụng, thi công PU foam trong các ngành công nghiệp như: đồ nội thất, phân khúc ô tô, xây dựng, điện, điện tử, giày dép và bao bì.

Hạn chế thị trường là việc tăng trưởng thị trường bị cản trở chủ yếu là do các lo ngại phát sinh về môi trường do sử dụng vật liệu bọt tổng hợp. Đa số những sản phẩm tổng hợp khi được sản xuất sau khi phân hủy sẽ làm ô nhiễm môi trường gây đe dọa tới sức khỏe con người và môi trường xung quanh.

Cơ hội thị trường là việc phát triển sản xuất polyurethane sinh học có thể đẩy nhanh nhu cầu thị trường trong tương lai gần.

Trên đây là những thông tin về thị trường Polyurea/Polyurethane, hi vọng đã cung cấp cho bạn những điều bổ ích nhất

Tags : cung cấp polyurea foam, thi công PU foam, thi công sơn phủ Polyurea
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook SmaTek.vn Zalo SmaTek.vn Messenger SmaTek.vn 0989 01 8008
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

SmaTek.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn