Sự khác nhau giữa Polyurea và Polyurethane

Đăng bởi Toan Vu vào lúc 13/10/2018

Lớp phủ Polyurea và Polyurethane ngày nay được ứng dụng nhiều trong các công trình bởi chúng có khả năng chống thấm cao và nhiều tính năng hữu ích khác. Vậy Polyurea và Polyurethane có gì khác nhau? Sau đây là những điểm khác nhau giữa Polyurea và Polyurethane.

Khác nhau về cấu trúc

Polyurea và Polyurethane có sự khác nhau về cấu trúc

Sự khác nhau đầu tiên giữa Polyurea và Polyurethane là khác nhau về cấu trúc. Polyurea có chứa thành phần là các isocyanate và amino còn Polyurethane có chứa những thành phần là các isocyanate và hydroxyl. Có thể thấy cả Polyurea và Polyurethane trong thành phần đều có isocyanate nhưng khác nhau ở thành phần còn lại đó là amino và hydroxyl. Sự khác nhau này đã tạo nên sự khác biệt của 2 loại vật liệu này trong các ứng dụng về hiệu suất.

Màng Polyurea chịu va đập lớn hơn màng Polyurethane

Điểm khác nhau thứ hai giữa Polyurea và Polyurethane là về độ cứng. Do có cấu trúc khác nhau như đã nêu ở trên nên mang Polyurea có độ cứng là 100% còn màng Polyurethane chỉ có độ ứng là 75%. Khi thi công sơn phủ Polyurea có sự va chạm hoặc một lực lớn tác động vào thì Polyurea sẽ có khả năng chịu lực lớn hơn Polyurethane.

Polyurethane có độ đàn hồi cao hơn Polyurea

Polyurea và Polyurethane khác nhau về độ đàn hồi

Một sự khác nhau giữa Polyurea và Polyurethane là về độ đàn hồi. Vì vật liệu Polyurea có độ cứng cao hơn loại vật liệu Polyurethane nên Polyurea sẽ không có độ đàn hổi bằng Polyurethane. Chính vì vậy, trong nhiều công trình thi công nếu cần đến sự đàn hồi người ta thường sử dụng Polyurethane mà ít cần cung cấp Polyurea foam hơn.

Polyurea đông cứng nhanh hơn Polyurethane

Polyurea đông cứng nhanh hơn Polyurethane

Sự khác nhau nữa giữa 2 loại vật liệu này là về độ đông cứng. Thời gian đông cứng của Polyurea là từ 3 – 5 giây trong đó thời gian đông cứng của Polyurethane là trên 20 phút. Chính vì thời gian đông cứng nhanh như vậy nên khi thi công phun phủ Polyurea foam đòi hỏi phải sử dụng loại máy phun chuyên dụng 2 thành phần hoặc máy phun 2k còn khi thi công Polyurethane thì chỉ cẩn quét, lăn hoặc phun đều là được bởi nó có thời gian đông cứng chậm hơn. Trên thực tế thì hai loại vật liệu chống thấm Polyurea và Polyurethane thuộc 2 loại sản phẩm khác nhau nên dù chúng có những điểm chung nhất định nhưng chúng vẫn có những sự khác biệt và không thể thay thế cho nhau được trong các ứng dụng.

Trên đây, chúng tôi đã trình bày sự khác nhau giữa Polyurea và Polyurethane, hi vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích để bạn hiểu được sự khác nhau giữa chúng để từ đó biết cách ứng dụng trong những công trình thi công thực tế thi công PU foam.

Tags : cung cấp polyurea foam, thi công phun phủ Polyurea foam, thi công PU foam
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

AdjoumS

16/12/2022

generic cialis no prescription Chromogenic agar is rapid, simple and cost effective compared to conventional methods, which are slow, technically demanding and expensive 23, 24

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook SmaTek.vn Zalo SmaTek.vn Messenger SmaTek.vn 0989 01 8008
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

SmaTek.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn