POLYURETHANE FOAM LÀ GÌ?

Đăng bởi Phùng Tiến Minh vào lúc 13/10/2018

Polyurethane là loại vật liệu đang được ứng dụng nhiều tại các công trình bởi những ưu điểm và những tính năng hữu ích của nó. Vì vậy, nhiều công trình cần phun pu foam. Vậy Polyurethane foam là gì?

Polyurethane foam là gì?

Vật liệu Polyurethane foam

Polyurethane foam là hợp chất cao phân tử, hợp chất này được hình thành từ nhiều thành phần khác nhau như: isocyanate, polyol, chất xúc tác, chất tạo bọt… Các thành phần này được trộn với nhau bằng máy phun pu foam áp cao chuyên dụng giúp tạo bọt xốp siêu nhẹ, không có mùi, màu sắc trắng ngà, xanh hoặc đỏ tùy theo biến tính từng loại sản phẩm.

Những tính năng của Polyurethane foam

Chống nóng, cách âm: Khi phối trộn bằng máy phun pu foam cách âm, các thành phần đã giúp sản sinh ra khí CO2 với hàng tỷ bọt khí có cấu trúc ô kín làm hình thành nên bọt xốp cứng PUR. Quá trình này cùng giúp tạo nên một loại vật liệu có tỷ suất truyền nhiệt cực thấp. Ngoài ra, loại vật liệu này cũng có khả năng cách âm tốt giúp đáp ứng được những yêu cầu về chỉ số cách âm tốt nên trong nhiều công trình đã được ứng dụng thi công phun pu foam.

Polyurethane foam có khả năng chống nóng và cách âm

Chống thấm: Polyurethane foam là một dạng nguyên liệu Polyme có 2 thành phần. Khi phản ứng hình thành xốp ô kín, không tan trong nước hoặc kháng dầu với nhiều loại hóa chất và cách ly với hơi nước nên loại vật liệu này có khả năng chống thấm đạt vào mức hoàn hảo. Hơn nữa, với một số ứng dụng, loại vật liệu này cùng được bảo vệ với lớp Polyurethane 1 thành phần được bám hóa học trên bề mặt nên giúp tạo ra một loại vật liệu có khả năng chống thấm siêu bền.

Tính năng biến tính chống cháy: Ngoài ra, Polyurethane foam còn có tính năng biến tính chống chất, không dẫn cháy và không bắt lửa. Trong loại vật liệu này tồn tại một số thành phần mà khi ở nhiệt độ cao từ 800 – 1200 độ C chúng sẽ tự sản sinh CO2 để dập lửa trong 0,7 giây.

Siêu nhẹ: Polyurethane là loại vật liệu siêu nhẹ, khi sử dụng loại vật liệu này sẽ giúp giảm 49% tải trọng kết cấu và giảm 36% tải trọng khối xây.

Loại vật liệu này có trọng lượng siêu nhẹ

Độ bám dính: Polyurethane foam cũng có độ bám dính cao trên nhiều bề mặt chất liệu như bê tông, gỗ, kim loại…

Cách thức thi công: Phun trực tiếp ở các công trình bằng máy phun áp lực chuyên dụng với máy nén khí trục vít có lưu lượng lớn và các thùng phi nhiên liệu, dây bơm…

Độ bền của Polyurethane foam: Polyurethane foam có độ bền cao, dẻo dai và đàn hồi, không hút nấm, các loại gặm nhấm, mối, côn trùng nên ngày càng nhiều công trình hiện nay thực hiện thi công PU foam.

Thân thiện với môi trường: Loại vật liệu này không độc hại, không mùi, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, giảm phát khí thải và thân thiện với môi trường.

Hi vọng với những thông tin trên đã cung cấp cho người đọc thông tin về Polyurethane foam là gì?

Tags : cung cấp Polyurethane foam, thi công phun phủ Polyurethane foam, thi công PU foam
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook SmaTek.vn Zalo SmaTek.vn Messenger SmaTek.vn 0989 01 8008
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

SmaTek.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn