LỚP PHỦ POLYUREA LÀ GÌ ?

Đăng bởi Phùng Tiến Minh vào lúc 23/10/2018

Lớp phủ Polyurea có nhiều ưu điểm nổi trội và rất đa năng nên được ứng dụng cho nhiều công trình như trong các bể chống thấm, các hồ chứa, gara đỗ ô tô, hầm và những chấm nối khe.

Sở hữu những đặc tính nổi trội

Lớp phủ Polyurea có nhiều đặc tính nổi trội

Công nghệ sơn phủ Polyurea được phát triển ở thời kỳ sau của những năm 1980 trong ngành công nghiệp vật liệu, ô tô. Hiện nay, loại vật liệu này ngày càng phổ biến và ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành, nhiều lĩnh vực nhờ những đặc tính như bền ăn mòn, nhanh khô và bền hóa chất.

Khả năng chống thấm cao

Vật liệu Polyurea có khả năng chống thấm cao. Trong những dạng Polyurea thông dụng thì Polyurea thơm là thông dụng nhất. Do khả năng chống thấm cao nên vật liệu Polyurea thường được sử dụng làm sơn phủ trong những công trình cần chống ẩm và chống thấm.

Những lợi ích của Polyurea

Lớp phủ Polyurea cũng mang lại nhiều lợi ích

Lớp phủ Polyurea có nhiều lợi ích bởi nó có nhiều tính năng như có độ giãn dài cao, có cường độ kéo ưu việt từ mềm đến cứng phụ thuộc vào việc lập công thức và tiến hành áp dụng một cách hợp lý.

Vật liệu Polyurea còn có khả năng bám dính cao với nhiều loại nền khác nhau như kim loại, gỗ, kim loại. Ngoài ra, nó còn có khả năng đóng rắn nhanh giúp cho những đơn vị thi công có được chiều dày cần thiết khi thi công phun quét.

Với tính năng nhanh khô, chiều dày lớp phủ lớn nên loại vật liệu này là lớp phủ chống thấm bền cũng như không có mối nối. Ngoài ra, lớp phủ này còn có những tính năng khác như chống trượt. Polyurea còn có thể nhuộm màu, xây dựng sử dụng cho những công trình nước ăn.

Có thể tóm lại những lợi ích và ưu điểm nổi bật của lớp phủ Polyurea như:

Chống thấm không có mối nối, độ đàn hồi cao

Chống bám dính với lớp nền

Có chiều dày không giới hạn khi phun

Tính linh hoạt cao như gắn vết nứt và khả năng lấp đầy khe

Bền sốc nhiệt và bền với nhiều loại dung môi, acid yếu và chất ăn da

Đóng rắn từ -25 độ F đến >300 độ F khi có độ ẩm cao

Không có hoặc ít có VOC hay không mùi

Là loại vật liệu dạng phun, trộn tay và trám

Nhược điểm

Polyurea cũng có những nhược điểm nhất định

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng vật liệu Polyurea vẫn có những nhược điểm. Loại vật liệu này có giá thành đắt hơn các loại vật liệu khác, chi phí vật liệu cũng đắt hơn những loại vật liệu khác. Ngoài ra, không giống những vật liệu chống thấm khác, vật liệu Polyurea không đáp ứng được yêu cầu khi thi công không đúng.

Hầu hết các ứng dụng của Polyurea là để chống thấm và chúng được thi công dưới dạng phun với thiết bị phun đa thành phần.

Trên đây là những thông tin về lớp phủ Polyurea, hi vọng bạn đã hiểu thêm về loại vật liệu này.

Tags : lớp phủ Polyurea, polyurea
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook SmaTek.vn Zalo SmaTek.vn Messenger SmaTek.vn 0989 01 8008
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

SmaTek.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn