HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN MÁY PHUN POLYUREA CHO PHÙ HỢP

Đăng bởi Phùng Tiến Minh vào lúc 18/10/2023

Polyurea là một vật được kết hợp từ 2 thành phần Polyol và Isocynate bằng một hệ thống máy chuyên dụng đòi hỏi phải áp suất nén cao, gia nhiệt từ máy đến súng, và súng phun chuyên dụng. Vì vậy lựa chọn máy phun polyurea phù hợp là một quyết định quan trọng, đặc biệt nếu bạn đang tham gia vào các dự án chống thấm hoặc sơn phun chống ăn mòn, gia cường. Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn chọn máy phun polyurea phù hợp với nhu cầu của bạn:

1. Xác định Mục Tiêu Ứng Dụng:

Trước tiên, hãy xác định rõ mục tiêu ứng dụng của bạn. Bạn sẽ sử dụng máy phun polyurea cho việc chống thấm, chống ăn mòn, gia cường các mô hình mút xốp, sơn vỏ thung loa… hay một ứng dụng khác? Điều này sẽ quyết định loại máy phù hợp với công việc của bạn.

2. Tính Hiệu Suất:

Máy phun polyurea có nhiều dạng với khả năng và hiệu suất khác nhau, loại A ( Air) là loại nén áp lực cao bằng khí nén, Loại E (Electric) là loại nén áp lực cao bằng hệ thống điện, Loại H (hydraulic) là loại nén vật liệu bằng hệ thống bơm thủy lực. Hãy xem xét lượng công việc bạn cần thực hiện hàng ngày và xác định hiệu suất cần thiết. Nếu bạn cần phun lớp polyurea trong một thời gian ngắn, bạn cần máy có khả năng phun mạnh và nhanh.

3. Xem Xét Điều Kiện Làm Việc:

Yếu tố môi trường là một phần quan trọng trong quyết định lựa chọn máy phun polyurea. Nếu bạn làm việc trong môi trường ngoài trời diện tích thi công bạn cần máy phun có khả năng bơm và gia nhiệt với đường ống dây dài từ 50-90m thường chọn các dòng H hoặc E. Nếu bạn thi công trong nhà xưởng sơn trang trí, gia cường mô hình thì chỉ cần các máy có công suất nhỏ hơn với hệ thống dây tiêu chuẩn từ 15 đến 30m.

4. Khả Năng Điều Chỉnh Tỷ Lệ Phun:

Tùy thuộc vào ứng dụng và loại vật liệu Polyurea, bạn có thể cần máy phun có khả năng điều chỉnh tỷ lệ phun, thông thường máy phun polyurea tiêu chuẩn chỉ phun được tỷ lệ vật liệu 1:1, đối với một số vật liệu polyurea đặt thù của các hãng khác nhau phải cần 1 máy phun có thể điều chỉnh tỷ lệ pha trộn, các dòng máy điều chỉnh được tỷ lệ phun thường thuộc dòng cao cấp của các hãng vì vậy giá thành có thể rất cao. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn sử dụng polyurea 2 thành phần với tỷ lệ pha trộn không đồng đều.

5. Sự Dễ Dàng Trong Vận Hành và Bảo Trì:

Phun vật liệu Polyurea rất dễ bị đông cứng, vật liệu trong đường ống trong máy, nếu không vận hành bảo trì máy đúng cách, Chọn máy phun polyurea có thiết kế dễ sử dụng và bảo trì. Nếu máy phun phức tạp và cần kỹ thuật viên chuyên nghiệp để sử dụng và bảo trì, bạn có thể gặp khó khăn trong quá trình vận hành và sửa chữa.

6. Chi Phí và Ngân Sách:

Không kém quan trọng, xem xét ngân sách của bạn. Máy phun polyurea có giá từ các loại máy phun giá rẻ đến những loại máy cao cấp và mạnh mẽ. Hãy tìm một máy phun có giá phù hợp với ngân sách của bạn và đảm bảo nó đáp ứng các yêu cầu cơ bản của công việc của bạn. Đối với các dòng máy rẻ thường là các máy của TQ tuy nhiên các máy trên chất lượng không đãm bảo, vì vậy khi thi công có thể không đãm bảo chất lượng vật liệu khi phun, Còn các máy của chính hãng, Graco, GAMA, PCM, WIWA… thường khá cao, phụ tùng thây thế cũng khá đắt

7. Thương Hiệu và Hỗ Trợ Kỹ Thuật:

Việc hỗ trợ ký thuật khi mua máy phun polyurea và sử dụng máy là điều rất quan trọng vì vật bạn hãy chọn máy phun từ các thương hiệu uy tín và có lịch sử tốt trong ngành và sử dụng dịch vụ kỹ thuật của các đơn vị có uy tín lâu năm trong ngành để được hỗ trợ tốt nhất. Thương hiệu uy tín thường cung cấp hỗ trợ kỹ thuật tốt, bảo hành và cung cấp phụ tùng dự phòng dễ dàng. V

8. Tìm Ý Kiến của Người Sử Dụng Khác:

Nếu có thể, tìm ý kiến từ người sử dụng khác, đặc biệt là từ những người đã sử dụng máy phun polyurea cùng loại hoặc từ các chuyên gia trong ngành. Đánh giá từ người khác có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Lựa chọn máy phun polyurea phù hợp là một quá trình quan trọng để đảm bảo công việc chống thấm hoặc sơn phun của bạn diễn ra hiệu quả và đáng tin cậy. Hãy xem xét kỹ các yếu tố trên và tham khảo ý kiến chuyên gia để đưa ra quyết định đúng.

Mọi thông tin cần tư vấn về máy phun polyurea xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP SMATEK

Địa chỉ: Tòa nhà Sabay, 11A Hồng Hà, Phường 2, Tân Bình, Tp.HCM

Hotline: +84-989 01 8008 | Email: info@smatek.vn

Tags : Bán máy phun Polyurea, Bảo trì máy phun Polyurea, Cho thuê máy phun polyurea, Máy phun polyurea, sửa chữa máy phun polyurea
Facebook SmaTek.vn Zalo SmaTek.vn Messenger SmaTek.vn 0989 01 8008
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

SmaTek.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn