GIỚI THIỆU VỀ POLYURETHANE

Đăng bởi Phùng Tiến Minh vào lúc 26/11/2018

Polyurethane là một trong những vật liệu nhựa linh hoạt nhất. Bản chất của hóa học cho phép Polyurethane điều chỉnh được để giải quyết các vấn đề khó khăn, được đúc thành hình dạng linh hoạt và tăng cường cho các sản phẩm công nghiệp và tiêu dùng bằng cách thêm sự thoải mái, tiện lợi cho cuộc sống của chúng ta.

Sản phẩm Polyurethane

Polyurethane được hình thành bằng cách phản ứng một polyol (một loại rượu với hơn hai nhóm hydroxyl phản ứng trên mỗi phân tử) với một diisocyanate hoặc một isocyanate polyme trong sự hiện diện của chất xúc tác thích hợp và chất phụ gia. Bởi vì một loạt các diisocyanates và một loạt các polyols có thể được sử dụng để sản xuất polyurethane, một phổ rộng của vật liệu có thể được sản xuất để đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng cụ thể.

Những ứng dụng của Polyurethane rất đa dạng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống hàng ngày, bạn có thể tìm thấy loại vật liệu này ở khắp nơi. Polyurethan có thể được tìm thấy trong nệm, ghế dài, lớp cách nhiệt, lớp phủ chất lỏng và sơn, chất đàn hồi cứng như bánh xe lăn, đồ chơi mềm dẻo, một số sợi đàn hồi, và nhiều địa điểm và ứng dụng khác.

 Lịch sử của Polyurethan

Polyurethane là kết quả của thiên tài GS.TS. Otto Bayer

Polyurethane có thể được tìm thấy trong chất lỏng sơn và sơn, chất đàn hồi khó khăn như bánh xe lưỡi lăn, bọt mềm dẻo, sợi đàn hồi hoặc như một lớp phủ không thể thiếu. Cho dù Polyurethane được biến đổi như thế nào, công thức hóa học cơ bản là kết quả của thiên tài của một người, GS.TS. Otto Bayer (1902-1982). GS. TS. Otto Bayer được công nhận là "cha đẻ" của ngành công nghiệp Polyurethan.

Ứng dụng của Polyurethane

Polyurethane được ứng dụng trong nhiều ngành, nhiều lĩnh vực khác nhau

Khám phá nhiều công dụng của Polyurethane, trong đó có bọt xốp trong các bức tường và mái nhà, nhựa nhiệt dẻo Polyurethane được sử dụng trong các thiết bị y tế và giày dép, sơn, chất kết dính, chất bịt kín và chất đàn hồi được sử dụng trên sàn và nội thất ô tô .

Làm thế nào để tạo ra Polyurethane?

Tìm hiểu làm thế nào để Polyurethanes được tạo ra và khám phá vô số các sản phẩm và dịch vụ mà hóa học Polyurethane cung cấp.

Công thức hóa học của Polyurethane rất phức tạp, nhưng cơ bản là tương đối dễ hiểu. Polyurethane được hình thành bằng cách phản ứng một polyol (một loại rượu với hơn hai nhóm hydroxyl phản ứng trên mỗi phân tử) với một diisocyanate hoặc một isocyanate polyme trong sự hiện diện của chất xúc tác thích hợp và phụ gia. Bởi vì một loạt các diisocyanates và một loạt các polyol có thể được sử dụng để sản xuất polyurethane, một phổ rộng của vật liệu có thể được sản xuất để đáp ứng nhu cầu cho các ứng dụng cụ thể.

Polyurethan tồn tại ở nhiều dạng khác nhau, bao gồm bọt dẻo, bọt cứng, lớp phủ chống hóa chất, chất kết dính đặc biệt và chất bịt kín, và chất đàn hồi.

Nhựa: Khái niệm cơ bản của hóa học Polymer

Khám phá bản chất của nhựa và Polyme. Các polyme tự nhiên bao gồm những thứ như vỏ rùa và sừng, cũng như các khoảng trống cây tạo ra màu hổ phách và mủ cao su.

Thông tin ngành

CPI đã đưa ra một phân tích mang tên Lợi ích kinh tế của Polyurethanes 2013, trong đó tóm tắt tầm quan trọng của ngành công nghiệp Polyurethane đối với nền kinh tế Mỹ.

Tags : isocyanate polyme, Polyurethane
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

unlorgold

17/11/2022

In this study, we performed an integrative analysis of gene expression, eQTL, SNP, and pathway data associated with the expression of drug and xenobiotics metabolizing enzymes DXME in breast cancer BRCA tissues from patients across three major ethnic groups, Caucasian American CA, African American AA, and Asian American AS generic for cialis Mental effects may include an intense feeling of happiness, sexual arousal, loss of contact with reality, or agitation

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook SmaTek.vn Zalo SmaTek.vn Messenger SmaTek.vn 0989 01 8008
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

SmaTek.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn