CHỐNG THẤM GỐC POLYUREA LÀ GÌ ?

Đăng bởi Phùng Tiến Minh vào lúc 22/09/2022

Vật liệu chống thấm Polyurea ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong việc chống thấm cho các công trình tại nước ta, vậy hãy cùng Smatek tìm hiểu rõ hơn về vật liệu trên nhé

Chống thấm Polyurea được tạo ra bằng cách nào?

Chống thấm Polyurea là loại vật liệu hình thành bằng phản ứng của Isocyanate + Polyamine hoặc Isocyanate + Polyol + Polyamine. Và hiện nay đang có 2 loại phổ biến trên thị trường là:

1/ Polyurea Pure ( Polyurea nguyên chất )

Các loại Polyurea nguyên chất là phản ứng của Isocyanate + Polyamine. 

2/ Polyurea Hybrid ( Polyurea lai )

Polyurea Hybrid (polyurea lai) là loại kết hợp của Isocyanate + Polyol + Polyamine.

Ưu điểm của chống thấm Polyurea là gì?

Polyurea là vật liệu có rất nhiều các ưu điểm phải kể đến:

 • Cường độ bám dính cao trên nhiều loại bề mặt.
 • Tính linh hoạt: Có khả năng co giãn và phục hồi rất tốt.
 • Độ cứng dải rộng: Các vật liệu polymer này có thể được sản xuất từ 20 SHORE đến 85 SHORE D.
 • Chịu tải, kháng xé: Khả năng chịu tải cao trong khi căng và nén. Chống thấm PolyUrea có khả năng kháng xé, cùng với khả năng chịu kéo cao.
 • Khả năng chống mài mòn và va đập.
 • Tính dẫn điện: Vật liệu này không dẫn điện, có khả năng cách điện tốt.
 • Phạm vi phục hồi rộng: Đối với khả năng chống rung của đàn hồi, dải đàn hồi thay đổi từ 10 – 40% và cho các biến thể tần số cao, nó thay đổi từ 40 – 65%.
 • Khả năng chống lại các điều kiện môi trường khắc nghiệt: như nhiệt độ khắc nghiệt và không bị ăn mòn hoặc thoái hóa.
 • Phù hợp với môi trường nhiệt đới và các ứng dụng của FDA vì chúng có khả năng chống nấm mốc.

Ứng dụng của chống thấm Polyurea?

 • Dùng làm lớp phủ chống thấm nước và chống ăn mòn cho kết cấu bê tông, ống thoát nước,hố ga…
 • Vật liệu chống thấm chống ăn mòn cho dầm thép ống, tấm, silo và bể chứa nước.
 • Lớp phủ sàn cho bãi đỗ xe, nhà máy, nhà kho, phòng mổ và các loại sàn ở trung tâm mua sắm.
 • Lớp phủ Polyurea chống thấm nước và chống ăn mòn cho cấu trúc biển, trụ cầu và boong tầu Lót cho toa tầu hỏa và lớp phủ sàn cho xe tải.
 • Tăng cường phủ cho độ nghiêng của con đường và lớp phủ chống thấm nước và chống ăn mòn cho các loại cấu trúc xây dựng ngầm.
 • Chống thấm nước và chống ăn mòn lớp phủ cho bồn chứa hóa chất, hồ bơi và nhà máy điện hạt nhân.
 • Có thể dùng trên lớp bọt cách nhiệt Polyurethane foam.
 • Dùng bọc, gói nguyên liệu cho sơn amiăng chì, hoặc các nguyên liệu khô nguy hại khác.

Phun chống thấm Polyurea bằng cách nào ?

Polyurea 2 thành phần phải được phun bằng máy phun chuyên dụng đãm bảo các yêu tố sau: Lớp Polyurea phải được phun một cách đồng đều thông qua thiết bị phun lò phản ứng nung nóng, đa thành phần, áp suất cao, có khả năng cung cấp nguyên liệu tại súng phun sơn ở áp lực phun tối thiểu là 2000 psi và nhiệt độ vật liệu là 60-80ºC. Lớp polyurea thường ít nhất là 1mm. Quá trình phun polyurea có năng suất cao và cho phép bạn thực hiện công việc quy mô lớn trong một khoảng thời gian ngắn. Do tính năng công nghệ, phun polyurea có thể được áp dụng ở những nơi không thể sử dụng các hệ thống khác: sản xuất hiện có, cấu hình bề mặt phức tạp, điều kiện tuyến đường, các yếu tố tự nhiên bất lợi (nhiệt độ, độ ẩm).

Máy phun polyurea có gì khác biệt ?

Các thiết bị áp suất cao được sản xuất ngày nay được phát triển đặc biệt cho công nghệ ứng dụng polyurea và theo quy luật, không phải là thiết bị phổ biến để sử dụng rộng rãi. Điều kiện tiên quyết để có được lớp phủ polyurea chất lượng phù hợp là sự trộn lẫn tốt của hai thành phần. Vì tốc độ phản ứng của chúng cao nên việc trộn phải diễn ra trong thời gian rất ngắn. Hệ thống phun hai thành phần đặc biệt (ví dụ như Graco hoặc Gama) cung cấp định lượng chính xác các thành phần.

Các hệ máy ứng dụng polyurea là thiết bị công nghệ cao, đắt tiền và cần được bảo dưỡng đủ tiêu chuẩn. Thiết bị này tương đối nhỏ gọn và cùng với máy nén khí, có thể được lắp vào thùng xe van. Chiều dài lớn của ống gia nhiệt (lên đến 90m) cho phép tổ hợp di động nhanh chóng được triển khai tại chỗ với sự di chuyển tối thiểu của thiết bị và thùng linh kiện.

Chọn mua chống thấm gốc Polyurea ở đâu?

Hiện tại hệ Polyurea chưa thực sự được áp dụng rộng rãi trong xây dựng đân dụng của nước ta. Hiện nay chỉ có một vài đơn vị đủ năng lực và trang thiết bị để thực hiện được công việc trên. Vì vậy khi chọn đơn vị thi công phun polyurea các nhà thầu cần cân nhắc và xem xét năng lực thực sự cũng như máy móc hiện có của nhà thầu thi công để công trình được đãm bảo chất lượng.

Tags : chất chống thấm polyurea, Chống thấm gốc Polyurea, Chống thấm Polyurea, lớp phủ Polyurea, polyurea, Polyurea chống thấm, sơn chống thấm Polyurea, Thi công chống thấm Polyurea, thi công sơn phủ Polyurea, vật liệu polyurea
Facebook SmaTek.vn Zalo SmaTek.vn Messenger SmaTek.vn 0989 01 8008
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

SmaTek.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn