CASE STUDY VỀ ỨNG DỤNG CHỐNG THẤM CỦA POLYUREA TRÊN THẾ GIỚI: MCLEOD DAM

Đăng bởi Phùng Tiến Minh vào lúc 09/09/2022

Belleville, Ontario, Canada là một thành phố 50.000 người nằm ở bờ bắc của Hồ Ontario, nằm giữa đường cao tốc chính nối Toronto với Ottowa và Montreal.

Đường cao tốc quan trọng này và các tòa nhà xung quanh có nguy cơ ngập lụt vì màng chống thấm trên một con đập gần đó đã bị hỏng và một lượng nước đáng kể đang bão hòa đập và đất xung quanh.

Đập McLeod và tường chắn lũ được xây dựng vào năm 1978 để bảo vệ trung tâm thành phố Belleville khỏi lũ lụt do băng. Tuy nhiên, tấm lót PVC ban đầu đã mục nát đến mức nước đã thấm xuống tầng hầm của các cơ sở kinh doanh gần đó và các tuabin thủy điện bị ảnh hưởng.

Bảo tồn Quinte, quản lý tài sản, cần thiết để khôi phục màng chống thấm. Nhưng vì tường chắn lũ chạy dưới đường thành phố nên việc loại bỏ hoặc sửa chữa lớp lót PVC là không khả thi. Sự xuất hiện của sửa chữa cũng là một mối quan tâm. Họ muốn bảo tồn các sườn núi đá của hồ chứa và vẻ đẹp tự nhiên tổng khu vực.

Quinte Conservation đã chọn sử dụng vải địa kỹ thuật và polyurea phun nhanh, đông kết. Rhino Industrial Linings Extreme 11-55 nhận được sự đồng ý. Sản phẩm này là một công thức polyurea tinh khiết được pha chế cho các điều kiện ngoài trời khắc nghiệt, nơi có thể tồn tại nước, độ ẩm hoặc nhiệt độ thấp. Nó tạo ra một hàng rào liền mạch, nguyên khối.

Năm 2011, dự án đã được tiến hành. Sau khi mực nước của đập được hạ thấp, các mảnh vỡ rời và những tảng đá lớn đã được di dời khỏi khu vực này. Một lề đường bê tông đã được lắp đặt ở chân bờ kè, dùng để cố định phần cuối bên dưới của vải địa kỹ thuật. Một rãnh rãnh dọc theo đỉnh của bể chứa giữ cho mép trên của ống lót cố định.

Các tấm vải địa kỹ thuật sau đó được cuộn ra, ghép lại với nhau, gắn ở các rãnh trên và dưới và phun sản phẩm của Rhino lên độ dày 80-100 mils (2 -2,5 mm) trong một lần. Cuối cùng là sỏi và đá lớn hơn được xếp bên trên lớp vải polyurea / vải địa kỹ thuật để bảo vệ nó khỏi sự suy giảm của tia cực tím và mô phỏng hình dáng của lòng sông. Mực nước được nâng dần lên mức bình thường, hồ chứa đã được đưa vào vận hành trở lại.

Dự án trị giá 700.000 đô la mất khoảng bốn tuần để hoàn thành.

Ba năm sau dự án, các kỹ sư của Khu bảo tồn Quinte vẫn rất vui mừng với kết quả đạt được. Bryon Keene, người quản lý tài nguyên nước của Khu bảo tồn Quinte cho biết: “Nó đang hoạt động như mong đợi và là một cách tuyệt vời để sửa chữa tuyến kè của chúng tôi. “Lớp lót cũ đã bị hỏng và mặc dù phương án này đắt hơn, chúng tôi cảm thấy nó bền hơn và sẽ chịu được môi trường khắc nghiệt. Chúng tôi đặt riprap trực tiếp trên bề mặt của tấm lót bằng máy móc hạng nặng và nó dễ dàng chịu được vị trí. "

Với việc bảo trì định kỳ, Quinte Conservation hy vọng sẽ có được ít nhất 40 năm tuổi thọ từ lớp lót polyurea.

Tags : chất chống thấm polyurea, Chống thấm gốc Polyurea, lớp phủ Polyurea, polyurea, Polyurea chống thấm, sơn chống thấm Polyurea, vật liệu polyurea
Facebook SmaTek.vn Zalo SmaTek.vn Messenger SmaTek.vn 0989 01 8008
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

SmaTek.vn
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn